Làm thế nào khi bếp gas không bắt lửa?

Bếp gas không bắt lửa là nỗi đau đầu của nhiều người. Trong bài viết lần này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc phương pháp xử lý hiện tượng bếp gas không bắt lửa hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn cho bạn

>> Một vài điểm nổi bật của bếp gas âm Canzy

Bếp gas không đánh lửa khi bật

Nguyên nhân: Hiện tượng này xảy ra có thể do bộ phận đánh lửa ở bếp gas nhà bạn bị bẩn; hết pin, dây điện bị đứt, đầu tiếp xúc pin không ổn định với hệ thống đánh lửa IC hay hỏng đá đánh lửa đối với hệ thống đánh lửa cơ magneto.

Làm thế nào khi bếp gas không bắt lửa?

Cách xử lý: Khi gặp trường hợp này điều đầu tiên là bạn làm sạch bộ phận đánh lửa nếu nó bám nhiều bụi bẩn; thay đá đánh lửa hoặc IC hỏng thì cần đổi pin mới, kiểm tra đầu tiếp xúc hộp pin hay thay dây điện khi đứt. Nếu bạn không có kinh nghiệm, dụng cụ, không nắm chắc cách khắc phục thì nên nhờ sự trợ giúp của trung tâm bảo hành hay nhân viên kỹ thuật gas để tránh làm sự cố nghiêm trọng hơn.

Bếp vẫn không lên lửa dù có đánh lửa

Nguyên nhân: Khi bật bếp gas bạn vẫn thấy đánh lửa nhưng mãi không lên lửa dù thực hiện liên tục nhiều lần thì có thể nguyên nhân đến từ việc chưa mở van gas đủ rộng, bình gas hết, ống dẫn gas bị nghẹt, có không khí bên trong ống dẫn gas hay vị trí đánh lửa được lắp không trùng với nơi ra gas ở bọc đồng, lỗ thoát gas có quá nhiều vết bẩn, péc phun bị bịt kín.

Cách xử lý: Lúc này bạn có thể thực hiện lần lượt từng biện pháp khắc phục như kiểm tra bình gas và đổi bình mới nếu hết, mở van gas đủ rộng khoảng 1,5-2 vòng, thay ống dẫn gas, thực hiện động tác bật bếp nhiều lần hơn nữa để đẩy không khí ra; trong trường hợp vị trí đánh lửa không khớp với péc đồng bạn cần tháo ra điều chỉnh lại cho chuẩn, vệ sinh lỗ thoát gas nếu có nhiều bụi bẩn.

Bếp gas hay bị tắt trong quá trình sử dụng

Làm thế nào khi bếp gas không bắt lửa?

Nguyên nhân: Một số trường hợp bếp gas tự tắt khi đang nấu nướng mặc dù không có tác động bất thường nào. Hiện tượng này có thể xảy ra do van gas an toàn phát hiện péc đồng chia lửa của bếp được lắp đặt sai vị trí, quá bẩn, ẩm, lắp đè lên đầu ra lửa hay đầu van an toàn dính nhiều bụi bẩn, chế độ lửa quá nhỏ.

Cách xử lý: Khi gặp hiện tượng này bạn nên thực hiện vệ sinh péc đồng cẩn thận, để khô rồi lắp lại đúng chuẩn. Ngoài ra, khi nấu nướng hãy để lửa bếp gas ở chế độ vừa phải, không quá nhỏ, thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bếp, lỗ phun gas,…

Đó là một số cách khắc phục hiện tượng bếp gas không bắt lửa mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm được và áp dụng khi cần.