Cẩn thận khi gặp hiện tượng này ở bếp gas

Sử dụng bếp gas là công việc hàng ngày của rất nhiều người hiện nay. Trong quá trình nấu nướng thấy bếp gas có thể gặp trục trặc và điều này sẽ được Sửa bếp gas chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo kiểm tra van gas và dây dẫn

>> Điểm nổi bật của bếp gas kết hợp bếp từ Giovani

Bếp gas bị lửa đỏ

Nếu thấy ngọn lửa bếp gas nhà mình bị đỏ thì rất có thể do bình gas bị lẫn tạp chất hoặc nước, chất lượng không đảm bảo, hiệu quả sử dụng không cao. Lửa đỏ ở bếp gas có thể khiến đáy xoong nồi bị đen, bám muội than, tốn thời gian nấu nướng, thức ăn không chín đều,…

Ngoài ra bếp gas bị lửa đỏ cũng có thể do nguyên nhân là bình gas sắp hết hay nhà bạn, nhà hàng xóm có sơn, quét vôi; hiện tượng này sẽ tự hết sau vài ngày nên người dùng không cần quá lo lắng.

Cẩn thận khi bếp gas gặp hiện tượng này

Ngửi thấy mùi của khí gas rò rỉ

Nếu bạn ngửi thấy mùi gas mặc dù chưa bật bếp thì rất có thể bộ phận dây dẫn gas bị rò rỉ, van gas bị hỏng hay ống gas nổi sai khớp. Lúc này bạn cần nhanh chóng thực hiện một số thao tác cơ bản như sau: khóa van gas cẩn thận; tắt các thiết bị điện, nhiệt; mở toàn bộ hệ thống cửa để không khí tràn vào làm giảm nồng độ gas; có thể dùng quạt tay theo phương ngang để lùa khí gas ra bên ngoài; gọi ngay cho nhân viên gas để kịp thời khắc phục.

Lửa bếp gas phát tiếng kêu

Nếu thấy bếp gas nhà bạn có tiếng lửa phựt phựt khi nấu nướng thì rất có thể bình gas bị rò rỉ hay bộ phận không khí, họng lửa chưa được lắp đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Lúc này bạn nên điều chỉnh lại vị trí họng chia lửa, tiến hành làm sạch khe thoát lửa; nếu tình trạng không được cải thiện thì nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, thậm chí có thể gây một số sự cố không mong muốn.

Cẩn thận khi bếp gas gặp hiện tượng này

Một số lưu ý khác khi sử dụng bếp gas

Trong quá trình sử dụng bếp gas bạn cũng nên chú ý một số điểm như sau:

– Chọn mua bình gas, bếp gas của những đại lý, cơ sở kinh doanh uy tín, có đầy đủ giấy tờ, nhiều người tin tưởng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn tem chống giả, chất lượng cao, thời gian bảo hành dài hạn.

– Khi nấu nướng với bếp gas hãy sử dụng xoong nồi có kích thước phù hợp với kiềng bếp, với món cần chế biến, điều chỉnh ngọn lửa phù hợp.

– Khóa van gas cẩn thận, vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu nướng.

– Kiểm tra bình gas, bếp gas thường xuyên để có thể phát hiện và xử lý sự cố kịp thời nếu không may xảy ra.

Trên đây là một số điều cần chú ý khi sử dụng bếp gas mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm được để giúp công việc nấu ăn trở lên an toàn, hiệu quả, thoải mái.