Khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa như thế nào?

Khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa như thế nào khi người dùng đã vặn hết cỡ nhưng lửa bếp vẫn bé? Sau đây là một số thông tin chia sẻ giúp quý khách có thể tìm ra nguyên nhân và nắm được cách xử lý khi gặp phải tình trạng này.

 

Do bình gas sắp hết

 

Nếu trong khi sử dụng bếp gas Malloca bạn thấy bếp cho lửa nhỏ, dù đã vặn to nhưng lửa vẫn cháy liu riu thì có thể nguyên nhân là do bình gas sắp hết. Người dùng chỉ cần kiểm tra bằng cách nhấc bình gas lên, nếu thấy nhẹ chứng tỏ bình sắp hết gas. Và trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng cho tới khi bình hết gas hoàn toàn và gọi cho cửa hàng gas cung cấp để đổi bình gas mới có chất lượng tốt là được.

 

Khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa bằng cách đổi bình gas mới
Khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa bằng cách đổi bình gas mới

 

Do van bình gas mở quá ít

 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp gas Malloca cho lửa nhỏ. Cụ thể, khi van bình mở quá ít, áp lực gas sẽ thấp, khiến ngọn lửa cháy yếu. Để khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa do nguyên nhân này thì người dùng chỉ cần vặn nhẹ nhàng van gas nhằm điều chỉnh áp lực gas như mong muốn là được. Người sử dụng cũng lưu ý không nên vặn van bình quá lỏng thì sẽ dễ gây rò rỉ gas. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên vặn van bình quá chặt vì như vậy gas sẽ không lên được, có thể bị gãy ren hoặc tức khí gas, gây nổ bình rất nguy hiểm.

 

Do gập hoặc nghẹt ống dẫn gas

 

Khi kiểm tra nguyên nhân bếp gas Malloca bị nhỏ lửa, nếu không phải do hết gas, van gas mở quá ít thì người dùng nên kiểm tra ống dẫn gas. Nếu có hiện tượng ống dẫn gas bị gập, gãy thì có thể khiến khí gas không cung cấp được cho bếp, dẫn tới tình trạng bếp cháy nhỏ lửa. Đồng thời, hiện tượng này cũng có thể gây mất an toàn khi sử dụng gas. Trong trường hợp này, người dùng nên thay thế ống dẫn gas mới để đảm bảo an toàn, hiệu quả nấu nướng. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, người dùng tốt nhất nên thay ống dẫn gas với tần suất 2 – 3 năm/lần.

 

Khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa bằng cách thay mới ống dẫn gas
Khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa bằng cách thay mới ống dẫn gas

 

Do đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

 

Một nguyên nhân khác khiến bếp gas Malloca bị lửa nhỏ chính là đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa. Để khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa do nguyên nhân này, người dùng nên khóa gas, tháo kiềng bếp ra, sử dụng bàn chải và kim nhọn để vệ sinh, làm sạch khe thoát lửa của bếp. Đồng thời, trước khi lắp đặt các linh kiện này vào bếp gas, bạn nên lau thật khô, đánh gas liên tục để kiểm tra xem đã khắc phục hoàn toàn hiện tượng bếp cho lửa yếu chưa.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cơ bản về cách khắc phục bếp gas Malloca bị nhỏ lửa tại nhà, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách trong việc sử dụng thiết bị nhà bếp này. Nếu quan tâm tới việc xử lý các sự cố thường gặp trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy 0972 65 91 91 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.