Lưu ý lắp đặt bếp gas âm chính xác

Lắp đặt bếp gas âm chính xác là điều quan trọng nhưng nhiều người vẫn còn khá loay hoay không biết làm sao cho chuẩn. Trong bài viết hôm nay, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số lưu ý lắp đặt bếp gas âm chính xác.

Tham khảo thêm:

>> Có nên mua bếp gas Sakura cho gia đình?

>> Bình gas sử dụng nhanh hết do đâu?

Lắp bếp gas âm chuẩn theo vị trí tủ bếp

Trước khi chọn mua bếp gas âm bạn cần tính toán kích thước không gian bếp nhà mình cẩn thận để chọn được sản phẩm phù hợp. Bếp gas âm cần được lắp đặt tại những nơi thông thoáng, tránh ánh sáng mặt trời và gió lùa trực tiếp.

Ngoài ra, bạn cũng nhớ lưu ý đến các thiết bị khác ở trong nhà bếp như: Máy hút mùi, máy thông gió, tủ bếp, các vật dụng khác để quá trình sử dụng sau này được tiện lợi, đảm bảo độ an toàn và hiệu quả cao.

Vị trí lắp đặt bếp gas âm cần cách tường ít nhất 15cm, cách tủ bếp phía trên tối thiểu 1m và cách xa các thiết bị có khả năng sinh nhiệt lớn hoặc tạo tia lửa điện.

Lắp đặt bếp gas âm chuẩn theo vị trí kệ bếp

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất bếp gas âm nhưng vẫn chưa có một quy chuẩn chung được đưa ra về kích thước sản phẩm nên đòi hỏi người sử dụng phải tính toán thêm kích thích bếp gas và giữ khoảng trống ở kệ bếp sao cho phù hợp nhất.

Nếu kích thước của bếp gas nhà bạn quá nhỏ sẽ không thể vừa phần kệ mà phải xây thêm hoặc quá lớn sẽ làm bề mặt phải chịu nhiều lực nên rất dễ vỡ, hư hỏng sau khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Lắp đặt bếp gas âm để dễ dàng kết nối nguồn gas

Việc kết nối bình gas với bếp gas âm rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự cung cấp nhiên liệu phục vụ nấu nướng cũng như độ an toàn của người sử dụng. Do đó, người dùng cần bảo đảm bình gas được lắp đặt cách bếp khoảng 1m đến 1,5m và đặt thấp hơn bếp, dây dẫn gas còn mới và có khả năng sử dụng hiệu quả, không được bị chèn ép hay gãy khúc. Ngoài ra, van gas cũng cần được chú ý là có thể hoạt động hiệu quả, chống lại được quá trình oxy hóa, ăn mòn, có độ bền lâu dài với thời gian.

Để kết nối bếp gas âm với bếp gas âm, bạn cắm một đầu dây dẫn gas vào vị trí ống dẫn gas ở ngay dưới đáy bếp và đầu còn lại sẽ được lắp vào van an toàn, kẹp cổ dê để có thể cố định đầu nối. Khi đã lắp đặt xong người dùng nên kiểm tra lại thật cẩn thận và chắc chắn rằng không xảy ra sự cố rò rỉ khí gas.

Mong rằng với những chia sẻ trên mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lắp đặt bếp gas âm chính xác.