Mách bạn cách vệ sinh mặt kính bếp gas hiệu quả

Bếp gas mặt kính được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi hầu hết là loại chất lượng tốt, mang đến nhiều điều tuyệt vời. Để giữ được tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm, hôm nay suabepgas.com sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo vệ sinh mặt kính bếp gas hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Cách khắc phục lỗi bị tắc gas ở bếp gas

>> Những cải tiến vượt trội ở bếp gas âm

Vệ sinh mặt kính thường xuyên bằng khăn ẩm

Việc lau lại mặt kính bếp gas bằng khăn ẩm sau mỗi lần nấu nướng sẽ giúp loại bỏ vết bẩn và dầu mỡ rất tốt khi chúng chưa bám chặt vào bếp.

Vệ sinh mặt kính bếp gas bằng khăn ẩm rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, công sức nên tất cả người sử dụng chú ý nên thực hiện đều đặn.

Vệ sinh mặt kính bếp gas
Vệ sinh mặt kính bếp gas

Sử dụng dao cạo chuyên dụng

Nếu mặt kính bếp gas nhà bạn bám nhiều vết bẩn hay dầu mỡ khó tẩy rửa thì có thể sử dụng dao cạo chuyên dụng để loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Người dùng thực hiện đẩy dao cạo chuyên dụng qua lại nghiêng một góc khoảng 40-45 độ (giúp hạn chế vết xước có thể xảy ra) trên vết bẩn để chúng bong dần ra. 

Bạn cần chú ý không nên sử dụng các loại dao cạo hay dụng cụ kim loại nhọn, quá sắc bén như dao lam bởi nó có thể gây ra nhiều vết xước cho mặt kính bếp gas nhà bạn dẫn đến giảm tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ sản phẩm.

Sử dụng chất tẩy rửa thiên nhiên

Một số thành phần từ thiên nhiên rất dễ kiếm là chanh, dấm trắng, muối ăn có khả năng làm sạch mặt kính bếp gas rất tốt, ngoài ra còn có thể sử dụng kết hợp với baking soda.

Cách thực hiện: pha dung dịch dấm trắng, nước chanh, muối ăn và một lượng nhỏ baking soda vào nước ấm. Dùng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa rồi lau mặt kính bếp gas, điều này giúp đánh bay vết bẩn rất tốt. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể lấy đổ dung dịch tẩy rửa thiên nhiên đã pha vào bình xịt rồi xịt lên mặt bếp và lấy khăn mềm lau lại vài lần cũng rất hiệu quả. Chú ý lau lại mặt bếp bằng nước sạch.

Vệ sinh mặt kính bếp gas
Vệ sinh mặt kính bếp gas

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Một phương pháp khác để bạn có thể loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên bếp gas nhà mình đó chính là sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Các loại này có thể tìm thấy dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.

Người dùng lưu ý chỉ lấy một lượng nhỏ, vừa đủ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh mặt kính bếp gas rồi dùng khăn mềm lau sạch. Sau đó nhớ vệ sinh sản phẩm lại bằng nước sạch để tránh hóa chất ảnh hưởng trong quá trình nấu nướng.

Trên đây là một số cách vệ sinh mặt kính bếp gas hiệu quả mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm thực hiện ngay tại nhà.