Bếp gas Malloca bị lửa đỏ do nguyên nhân gì? Cách khắc phục ra sao?

Bếp gas Malloca bị lửa đỏ sẽ làm đen đáy nồi nấu, ảnh hưởng tới việc nấu nướng của gia đình. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để biết cách khắc phục ra sao, người dùng nên tham khảo thông tin chia sẻ bởi suabepgas.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sự cố phựt lửa bếp gas có thể khắc phục như thế nào?

>> Biện pháp kiểm tra bình gas xem có an toàn, chất lượng không

Do gas đốt không hết

Nếu phòng bếp có diện tích nhỏ, không khí lưu thông không tốt thì lượng oxy trong bếp sẽ ít. Đây là nguyên nhân khiến gas cung cấp lên bếp không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài và dẫn tới nguồn lửa bị đỏ. Điều này vừa gây lãng phí cho người dùng vừa có thể làm tăng nguy cơ hít phải khí gas độc hại hoặc nguy cơ cháy nổ.

Bếp gas Malloca bị lửa đỏ
Bếp gas Malloca bị lửa đỏ

Để khắc phục tình trạng bếp gas Malloca bị đỏ lửa, người dùng nên điều chỉnh độ lửa của bếp nhỏ lại cho tới khi ngọn lửa có màu xanh. Như vậy, bếp sẽ vừa đủ nhiệt để nấu chín thức ăn mà còn tránh hao phí gas, không làm nồi nấu bị cháy đen. Đây chính là lưu ý quan trọng cho người sử dụng gas.

Vấn đề vệ sinh

Đôi khi người dùng không để ý dụng cụ đun nấu của mình có dầu, nước hoặc thức ăn thừa sót lại ở đáy nồi. Điều này sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ và ngày càng làm đen đáy nồi hơn. Nếu nguyên nhân bếp gas Malloca bị lửa đỏ là do vấn đề này thì người dùng chỉ cần chú ý vệ sinh, lau khô thật kỹ nồi, chảo trước khi nấu nướng là được.

Bếp gas Malloca bị lửa đỏ
Bếp gas Malloca bị lửa đỏ

Ngoài ra, có nhiều khi chúng ta nấu thức ăn với ngọn lửa quá lớn hoặc khi chiên xào thức ăn khiến dầu mỡ bị bắn ra, làm tắc nghẽn hoặc bám bẩn trên đầu đốt thì cũng khiến gas đốt tạo thành ngọn lửa màu đỏ. Để đảm bảo an toàn thì sau khi nấu ăn chúng ta nên vệ sinh bếp gas thật kỹ lưỡng.

Bình gas sắp hết

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bếp gas Malloca bị lửa đỏ. Do vậy, khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, người dùng nên chú ý kiểm tra xem bếp đã sắp hết gas hay chưa (gas trong bình là dạng hóa lỏng, người dùng có thể kiểm tra bằng cách lắc nhẹ bình gas). Nếu trong bình còn ít gas thì hiện tượng lửa đỏ là hoàn toàn bình thường, không nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu cảnh báo gas chỉ còn có thể sử dụng trong khoảng 1 – 2 ngày nên người dùng cần chú ý cân nhắc đổi gas mới.

Nếu không phải do nguyên nhân bình hết gas thì có thể là do bình gas có lẫn nhiều tạp chất. Ở trường hợp này, người dùng nên tìm đến đại lý cung cấp gas uy tín hơn.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và cách sửa bếp gas Malloca bị lửa đỏ. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người dùng.