Cách xử lý những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas âm Canzy

Khi sử dụng bếp gas âm Canzy, có một số sự cố thường gặp có thể gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Và nếu hoang mang khi gặp các sự cố của bếp, quý khách có thể tham khảo cách xử lý ngay sau đây.

 

Lỗi kẹt nút vặn bếp gas

 

Đây là sự cố thường gặp khi sử dụng bếp gas âm Canzy. Nguyên nhân gây sự cố này chủ yếu là do khi chúng ta nấu ăn, dầu mỡ hoặc nước từ thực phẩm chảy vào khe nút vặn nhưng không được lau sạch ngay, làm nút vặn bị gỉ sét, gây khó khăn trong việc điều chỉnh gas trong quá trình sử dụng. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, người dùng chỉ cần vệ sinh bếp và nút vặn ngay sau khi nấu nướng xong, đặc biệt là khi có dung dịch đổ tràn ra mặt bếp để ngăn chặn nút vặn bị gỉ sét. Bên cạnh đó, nếu nút vặn bị kẹt nhẹ do gỉ sét thì bạn chỉ cần dùng dao cạo đi hoặc dùng dung dịch RP7 là được. Trong trường hợp không rõ nguyên nhân, bạn nên liên hệ với cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

 

Xử lý khi bị kẹt nút vặn bếp gas âm Canzy
Xử lý khi bị kẹt nút vặn bếp gas âm Canzy

 

Bỏ tay ra khỏi nút vặn thì lửa tắt ngay

 

Nếu gặp phải lỗi này khi sử dụng bếp gas âm Canzy, người dùng chỉ cần giữ nút vặn đủ thời gian cho dòng gas không bị ngắt hoặc nên vệ sinh sạch sẽ đầu cảm ứng gas của bếp trước khi bật bếp. Nguyên nhân chính gây lửa bị tắt khi chúng ta bỏ tay ra khỏi nút vặn là do bật gas thả tay quá nhanh hoặc đầu cảm ứng của bếp bị bít do bám dầu mỡ, thức ăn.

 

Bếp gas âm Canzy bật không lên lửa

 

Khi nấu nướng với bếp gas âm Canzy, nếu bình gas vẫn còn gas mà bếp không bật lên lửa được thì thường do 2 nguyên nhân sau:

– Đầu sứ đánh lửa của bếp bị bám dầu mỡ, thức ăn vào, gây cản trở trong việc đánh lửa. Biện pháp khắc phục đơn giản nhất chính là bạn chỉ cần vệ sinh sạch đầu sứ đánh lửa của bếp.

 

Xử lý khi bếp gas âm Canzy không giữ lửa
Xử lý khi bếp gas âm Canzy không giữ lửa

 

– Do hệ thống IC đánh lửa bằng pin bị yếu hoặc cạn kiệt năng lượng. Để khắc phục thì người dùng cần kiểm tra pin, nếu thấy pin bị sạm màu hoặc mềm thì thay nên viên pin mới cùng loại với pin cũ hoặc pin có chất lượng tốt.

 

Bếp bị lửa đỏ

 

Sự cố bếp bị lửa đỏ khá thường gặp khi sử dụng bếp gas âm Canzy. Nguyên nhân gây sự cố này chru yếu là do không khí cung cấp không đủ, mâm chia lửa bị bẩn, đáy nồi bị bám nhiều muội than hoặc chất lượng gas kém hay gas trong bình sắp hết. Tùy nguyên nhân mà chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng. Cụ thể, nếu không đủ gió thì người dùng cần điều chỉnh cửa gió cung cấp cho bếp, do mâm chia lửa bẩn thì cần vệ sinh lại bộ phận này, do gas kém chất lượng thì nên đổi bình gas của thương hiệu khác còn nếu do bình sắp hết gas thì chúng ta chỉ cần sử dụng hết bình rồi đổi gas mới là được.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng có thể khắc phục tốt những sự cố hay gặp khi sử dụng bếp gas âm Canzy. Và nếu có câu hỏi cần được hỗ trợ về việc sửa bếp gas, quý khách vui lòng gọi tới số máy 0972 65 91 91 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí.