Hướng dẫn khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ

Để khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ tại nhà mà không cần gọi thợ, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn được suabepgas.com chia sẻ ngay dưới đây. Chúc bạn thành công.

 

Lửa đỏ do gas trong bình sắp hết

 

Nguyên nhân lớn nhất khiến bếp gas Bosch cho lửa đỏ khi đang cháy là gas trong bình sắp hết. Nếu gặp phải vấn đề này, đầu tiên bạn nên kiểm tra lượng gas trong bình. Nếu bếp lửa đỏ do gas sắp hết thì bạn chỉ cần sử dụng gas trong khoảng 1 – 2 ngày cho tới khi gas hết sạch rồi gọi đổi bình gas mới là được. Đây là lỗi khá đơn giản và người dùng không cần lo lắng vì nó không gây nguy hiểm.

 

Khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ
Khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ

 

Lửa đỏ do gas đốt không hết

 

Các nhà sản xuất bình gas sẽ thiết kế đường ống dẫn hợp lý để điều hòa giữa lượng gas đầu ra với không khí bên ngoài. Nếu môi trường nấu nướng ít oxy thì gas sẽ không cháy hết, gây ra hiện tượng lửa đỏ và muội than bám dưới đáy nồi nấu. Để khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ khi đun nấu, bạn cần điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp nhằm tiết kiệm gas, rút ngắn thời gian nấu nướng. Cách khắc phục như sau:

– Khóa van gas cẩn thận hoặc thậm chí là tháo ống dẫn gas ra khỏi bếp để tiện cho việc thao tác.

– Quan sát ống điếu (chân bệ dẫn gas) sẽ thấy một lá thép bên dưới.

– Xoay lá thép nhẹ nhàng sao cho độ rộng của khoảng trống tăng lên để đưa nhiều không khí vào bếp hơn.

– Bạn thực hiện chỉnh từng chút và thử lại cho tới khi bếp cho ngọn lửa xanh khi nấu nướng. Thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết cấu của bếp. Nếu thấy không ổn thì bạn có thể vặn lá thép về vị trí ban đầu.

 

Khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ
Khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ

 

Lửa đỏ do có vật cản trong đường ống dẫn gas

 

Nếu bạn đã áp dụng các phương pháp khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ như trên nhưng vẫn chưa xử lý được tình huống này thì bạn nên nghĩ đến trường hợp có vật cản trong ống dẫn gas. Nếu gặp vấn đề này thì tốt nhất bạn nên nhờ tới sự can thiệp của những đơn vị chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas để loại bỏ hoàn toàn vật cản trong ống dẫn gas mà không gây mất an toàn khi sử dụng gas trong gia đình.

 

Lửa đỏ do nhà mới quét vôi

 

Ngoài những vấn đề trên, bếp gas Bosch còn có thể bị lửa đỏ nếu nhà, phòng bếp vừa mới được sơn, quét vôi lại. Đây là nguyên nhân bình thường và tình trạng lửa đỏ có thể mất đi sau vài ngày. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần làm gì, chỉ cần nấu nướng bình thường và đợi vài ngày để hơi vôi bay hết là bếp có thể cháy với ngọn lửa xanh như bình thường.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn nắm được cách khắc phục bếp gas Bosch bị lửa đỏ đơn giản tại nhà. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp về vấn đề khắc phục sự cố trên bếp gas, các bạn có thể tham khảo hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.