Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini

Bếp gas mini được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi cùng hiệu quả cao mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều nắm được nguyên tắc khi sử dụng bếp gas mini và điều này sẽ được suabepgas.com chia sẻ kỹ hơn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu dòng bếp gas âm hiện đại Benza BZ-6200S

>> Các loại mâm chia lửa bếp gas phổ biến hiện nay

Sử dụng xoong nồi phù hợp, đặt bếp xa nguồn điện

Bếp gas mini có kích thước không quá lớn nên người dùng chú ý chọn lửa xoong nồi có kích thước đáy phù hợp với kiềng bếp để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Nếu sử dụng xoong nồi có kích thước quá lớn sẽ khiến ngọn lửa tỏa rộng, làm bình gas nóng lên dễ gây cháy nổ.

Bên cạnh đó, bạn hãy đặt bếp gas mini ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh gió lùa, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và xa nguồn điện, nhiệt để đảm bảo an toàn tối đa. Bên cạnh đó khi đang nấu nướng bạn cũng không nên di chuyển bếp.

Chú ý khi sử dụng bếp gas mini
Chú ý khi sử dụng bếp gas mini

Kiểm tra bếp gas mini

Tuy kết cấu của bếp gas mini rất đơn giản nhưng người dùng cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn đến mức tối đa.

– Xem mâm chia lửa của bếp có bị cũ hay gỉ sét, bám nhiều bụi bẩn hay không. Những vết bẩn, gỉ sét là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến lửa cháy ra ngoài bình gas tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, giảm hiệu quả nấu nướng.

– Bên cạnh đó, khi mua bếp gas mini cần đảm bảo bếp có kết cấu nguyên vẹn, vỏ bếp không bị méo mó, chân bếp thẳng và đứng chắc chắn.

– Bếp gas mini đạt tiêu chuẩn phải cho ngọn lửa xanh đặc trưng, núm vặn gas dễ sử dụng và không bị xì.

Lắp bình gas đúng chuẩn

Nhiều người còn chủ quan trong việc lắp đặt bình gas vào bếp gas mini vì công việc này tương đối đơn giản. Tuy nhiên không ít trường hợp vì không cẩn thận lắp bình gas khiến rãnh bình không khớp với bếp làm gas bị xì gây cháy nổ đáng tiếc.

Do đó bạn cần thật cẩn thận khi lắp đặt bình gas, nếu khi lắp bình nghe tiếng xì cùng với mùi gas cần phải tháo ngay bình gas và mang ra nơi thông thoáng.

Chú ý khi sử dụng bếp gas mini
Chú ý khi sử dụng bếp gas mini

Kiểm tra kỹ bình gas

Đây là công việc đầu tiên và rất cần thiết khi bạn sử dụng bếp gas mini. Bình gas mini phải còn mới hoàn toàn, là loại chuyên dụng, không được sử dụng bình đã cũ, sang chiết lại bởi chúng dễ bị móp méo, thường không đủ chắc chắn để chống lại áp suất trong bình, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Bên cạnh đó bạn cũng cần xem van bình gas có bị lỏng lẻo hay không, nhiều trường hợp van chưa vặn chặt hoặc công vênh gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas mini mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức vận dụng ngay tại gia đình mình.