Sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa

Nắm được cách sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa sẽ giúp người dùng có thể đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian và ít phát sinh sự cố không mong muốn. Sau đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

 

Nguyên nhân bếp gas Canzy bị phựt lửa

 

Trước khi sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa, người dùng cần nắm được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số nguyên nhân phổ biến là:

– Bộ chia lửa hoặc đầu đốt bếp gas bị biến dạng, nứt vỡ hoặc cong vênh, teo nhót. Tình trạng này cũng thường đi kèm hiện tượng mục, thủng và gỉ sét ống điếu bếp gas.

– Van bếp gas không được khóa sau khi đun nấu hoặc đã khóa nhưng van bị rò rỉ, hư hỏng thì có thể khiến khí gas bị thoát ra ngoài, khi nấu nướng ở lần sau sẽ gây ra hiện tượng phựt lửa.

 

Sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa
Sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa

 

– Đường ống dẫn gas bị thủng cũng khiến bếp gas Canzy bị phựt lửa khi bật bếp. Nguyên nhân đường ống bị thủng chủ yếu do bị chuột cắn hoặc do sử dụng lâu ngày nên ống bị dập, gãy,…

– Không khóa van gas sau khi nấu nướng, bình gas sử dụng lâu ngày bị rỉ sét cũng sẽ làm gas rò rỉ. Sau đó, người dùng bật bếp sẽ dễ xảy ra hiện tượng phựt lửa. Thậm chí, nếu nồng độ gas quá cao, gas phựt lớn thì còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Mâm chia lửa bếp gas bị đặt lệch, sai vị trí cũng gây ra hiện tượng phựt lửa. Ngoài ra, mâm chia lửa đặt lệch còn làm cho lửa cháy không đều, đun nấu kém hiệu quả, khiến gas thoát ra ngoài nhiều, gây tốn gas.

– Van gas bị hỏng khiến áp lực từ bình gas lên bếp gas lớn, khi người dùng bật bếp sẽ làm lượng lớn gas thoát ra bên ngoài và dẫn tới hiện tượng bếp phựt lửa.

 

Cách sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa

 

Theo từng nguyên nhân chúng ta sẽ có biện pháp xử lý tương ứng. Cụ thể là:

– Tháo mâm chia lửa và thân đầu đốt của bếp xem có bị vênh, cong, biến dạng không, nếu có thì cần thay thế. Đồng thời, trong quá trình sử dụng bếp gas, bạn cũng nên tránh tình trạng nước tràn vào đầu đốt vì có thể gây nứt vỡ, rỉ sét bộ phận này.

 

Sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa
Sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa

 

– Luôn chú ý khóa van bếp gas sau khi nấu ăn để giảm nguy cơ rò rỉ gas gây phựt lửa.

– Mua và thay mới đường ống dẫn gas chất lượng tốt nếu nguyên nhân bếp gas Canzy bị phựt lửa là do ống dẫn gas bị thủng.

– Nếu nguyên nhân bếp gas phựt lửa là do bình gas sử dụng quá cũ, bị rò rỉ thì bạn nên thay thế bằng bình gas mới có chất lượng tốt hơn.

– Lắp đặt mâm chia lửa của bếp gas cân đối, đúng vị trí. Nếu mâm chia lửa của bếp bị bít khe thoát lửa thì bạn có thể vệ sinh, thông tắc để lửa cháy đều, không gây phựt lửa.

– Thay van điều áp mới cho bếp gas nếu nguyên nhân phựt lửa là do van hỏng.

Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng mua bếp gas Canzy có đầu đốt chất lượng tốt để đảm bảo bếp hoạt động ổn định, bền bỉ, không gặp sự cố phựt lửa.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý khách dễ dàng sửa bếp gas Canzy bị phựt lửa ngay tại nhà. Trong trường hợp không thể tự xử lý cho lỗi này, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm đến tận nhà hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp.