Hướng dẫn cách sửa bếp gas mini lửa nhỏ

Sửa bếp gas mini lửa nhỏ như thế nào hiệu quả, an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây, suabepgas.com sẽ đưa ra câu trả lời giải đáp băn khoăn này của người dùng.

Tham khảo thêm:

>> Cách sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ

>> Những tính năng hiện đại nào mới được trang bị trên bếp gas?

Cách sửa bếp gas mini lửa nhỏ

 

– Nguyên nhân đầu tiên khiến bếp gas mini cho lửa nhỏ chính là sắp hết gas. Để khắc phục thì người dùng chỉ cần kiểm tra, lắc thử bình gas, nếu thấy nhẹ chứng tỏ bình gas sắp hết. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đun cho hết gas rồi thay bình gas mới là được.

 

Sửa bếp gas mini lửa nhỏ
Sửa bếp gas mini lửa nhỏ

 

– Nguyên nhân thứ hai khiến bếp gas mini cháy nhỏ là do đầu đốt bị bẩn hoặc tắc khe thoát lửa. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, người dùng chỉ cần vệ sinh đầu đốt sạch sẽ để loại bỏ vết bẩn bám trên đó, giúp các khe thoát lửa thông thoáng để ngọn lửa cháy mạnh và đều hơn. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên kiểm tra xem kim phun gas có bị tắc không, nếu có thì vệ sinh sạch sẽ, thông kim phun gas bằng kim nhọn là được.

– Nguyên nhân thứ ba khiến bếp gas mini cháy lửa nhỏ là do chất lượng gas kém. Nếu đã áp dụng những biện pháp trên mà vẫn không thể sửa bếp gas mini lửa nhỏ thì bạn nên đổi sang nơi cung cấp bình gas mini uy tín hơn.

 

Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

 

Để sử dụng bếp gas mini an toàn, hạn chế nguy cơ cháy nổ, người dùng nên tham khảo những hướng dẫn sau:

– Luôn kiểm tra bình gas, đặc iệt là van gas thường xuyên, đảm bảo van gas không bị cong vênh hay lỏng vì như vậy rất dễ gây xì hơi gas khi sử dụng và dẫn đến sự cố nguy hiểm cho người dùng.

 

Sửa bếp gas mini lửa nhỏ
Sửa bếp gas mini lửa nhỏ

 

– Không sử dụng bình gas mini cũ, bị sang chiết lại nhiều lần, bị gỉ sét vì dễ gây rò rỉ gas dẫn đến sự cố cháy nổ.

– Kiểm tra, đảm bảo đầu đốt bếp gas mini không bị gỉ sét, luôn sạch sẽ để không ảnh hưởng tới ngọn lửa bếp.

– Lắp đặt bình gas mini đúng cách vào bếp để bình gas không bị rò rỉ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Bật, tắt bếp gas đúng theo quy trình an toàn.

– Không đun nấu trong thời gian quá dài.

– Không sử dụng nồi, chảo quá to so với bếp vì khi dùng nồi có đáy lớn thì ngọn lửa sẽ phải tỏa rộng ra để bao trọn đáy nồi, khiến ngọn lửa sát gần bình gas, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

– Vệ sinh bếp gas mini thường xuyên.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể sửa bếp gas mini lửa nhỏ tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc quý khách luôn an toàn khi sử dụng gas.