Cách khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ

Làm thế nào để khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ khi đang đun nấu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để tìm đáp án cho băn khoăn này, quý khách có thể tham khảo câu trả lời dưới đây.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ

 

– Do đầu đốt bị bẩn

Nếu người sử dụng bếp không vệ sinh bếp định kỳ hoặc sau khi chế biến các món ăn nhiều dầu mỡ thì bụi bẩn, dầu mỡ có thể bít tắc đầu đốt của bếp, khiến ngọn lửa bếp bị đỏ khi đun nấu. Để khắc phục hiện tượng này thì người dùng chỉ cần chú ý định kỳ vệ sinh bếp gas, đặc biệt là đầu đốt hoặc bất cứ khi nào cần thiết là được.

 

Khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ
Khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ

 

– Bình gas chứa nhiều tạp chất

Sử dụng bình gas giả, kém chất lượng, bị pha trộn nhiều tạp chất là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngọn lửa của bếp gas khi cháy có màu đỏ. Và để khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ thì người dùng cần chú ý chọn hãng cung cấp gas có uy tín để đảm bảo chất lượng gas và nâng cao độ an toàn khi nấu nướng.

– Có thức ăn thừa hoặc nước dính dưới đáy nồi

Khi dùng các dụng cụ nấu nướng có dính dầu mỡ, thức ăn thừa hoặc nước dưới đáy nồi, ngọn lửa bếp gas khi cháy sẽ có màu đỏ, sinh ra mùi khét và làm đáy nồi chảo bị đen đi. Trước khi nấu nướng, người dùng cần chú ý tới vấn đề này, vệ sinh sạch đáy nồi để không còn hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ nhé.

– Bình gas sắp hết

Khi lượng gas trong bình gần cạn thì ngọn lửa thường không thể giữ được màu xanh tinh khiết mà thường có màu đỏ. Đây không phải là hiện tượng bất thường nên người dùng chỉ cần chú ý kiểm tra thử trọng lượng bình gas, nếu gas trong bình sắp hết thì đun nấu cho tới khi hết gas sạch rồi thay bình gas mới, có chất lượng tốt là bếp sẽ hoạt động bình thường.

 

Địa chỉ khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ uy tín

 

Khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ
Khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ

 

Trong trường hợp dù đã thực hiện theo những hướng dẫn trên đây nhưng sự cố bếp gas cháy lửa đỏ vẫn không thể khắc phục được thì có thể là do có nhiều nguyên nhân nghiêm trọng hơn. Nếu không có đủ dụng cụ cũng như kinh nghiệm xử lý, tốt nhất quý khách hàng không nên tự kiểm tra, sửa chữa bếp gas vì dễ biến lợn lành thành lợn què, thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của gia đình mình. Lúc này, tốt nhất bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas chuyên nghiệp như trung tâm Thành Tâm.

Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm cung cấp dịch vụ khắc phục mọi sự cố trên mọi dòng bếp gas với cam kết làm việc nhanh chóng, không bắt khách hàng phải chờ đợi lâu, giá thành dịch vụ hợp lý, sử dụng linh kiện thay thế chính hãng, bảo hành uy tín, làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và chủ nhật. Bởi vậy, đây chính là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn đồng hành khi có nhu cầu khắc phục sự cố trên chiếc bếp gas của gia đình.

Hy vọng một số thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp quý khách tìm được nguyên nhân và biết cách khắc phục bếp gas cháy lửa đỏ nhanh chóng, hiệu quả. Thông tin tư vấn về lỗi này hoặc bất cứ sự cố nào trên bếp gas, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 65 91 91 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.