Sửa bếp gas Binova không đánh lửa

Khi cần sửa bếp gas Binova không đánh lửa, người dùng cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra sự cố này để có biện pháp xử lý thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Vài nét phác thảo về bếp gas Binova

 

Thương hiệu Binova đến từ Ý, có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nhà bếp, tiêu biểu là bếp gas. Hiện bếp gas Binova đã có mặt tại hơn 86 quốc gia trên thế giới, chinh phục được người dùng ở nhiều thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Anh, Hà Lan,… Các sản phẩm này được người dùng ưu ái vì có độ bền cao, tiện lợi khi sử dụng, an toàn khi làm việc. Cụ thể, các bộ phận cấu thành bếp đều được làm từ vật liệu bền bỉ nên có tuổi thọ cao. Đặc biệt, bếp còn được tích hợp hệ thống ngắt gas tự động có cảm biến nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa nên nó có thể ngay lập tức ngắt gas nếu phát hiện sự cố bất thường về nguồn lửa. Nhờ vậy, sức khỏe, tài sản của gia đình hoàn toàn được bảo vệ.

 

Sửa bếp gas Binova không đánh lửa
Sửa bếp gas Binova không đánh lửa

 

Sửa bếp gas Binova không đánh lửa

 

Bếp gas Binova đã trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc trong nhiều gia đình Việt hiện nay. Trong quá trình sử dụng, bếp có thể gặp phải một số sự cố không mong muốn, đặc biệt là lỗi không đánh lửa khi bật bếp. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục cho sự cố này:

– Lỗi bếp gas Binova khởi động không đánh lửa: chủ yếu là do bếp bị hỏng IC nguồn hoặc bị hết pin. Để khắc phục, người dùng chỉ cần thay pin mới cho bếp, kiểm tra lại 2 đầu tiếp xúc của hộp pin, dây nguồn và thay thế nếu dây bị đứt, hỏng hóc. Nếu không thể tự sửa bếp gas Binova không đánh lửa thì tốt nhất quý khách nên liên hệ với những trung tâm chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp gas để được hỗ trợ xử lý sự cố trên bếp trong thời gian ngắn nhất.

 

Sửa bếp gas Binova không đánh lửa
Sửa bếp gas Binova không đánh lửa

 

– Lỗi khởi động bếp không lên lửa, có mùi gas thoát ra: thường do đường dây IC bị đứt, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas của béc đồng, dây dẫn gas bị thủng, ống dẫn gas còn dư không khí hoặc pec đồng bị bẩn nên lỗ thoát gas bị bịt kín. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân này mà chúng ta sẽ có biện pháp xử lý tương ứng. Cụ thể là: kiểm tra thay thế đường dây IC của bếp gas, điều chỉnh vị trí đầu đánh lửa hoặc pec đồng cho phù hợp, thay dây dẫn gas mới, lặp lại nhiều lần thao tác đánh lửa để đẩy hết không khí trong ống dẫn gas ra ngoài hoặc tự vệ sinh pec chia lửa. Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn này nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố trên bếp thì người dùng nên gọi tới đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng quý khách có thể tự sửa bếp gas Binova không đánh lửa tại nhà. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc xử lý những sự cố thường gặp trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 65 91 91 để nghe giải đáp miễn phí.