Sửa bếp gas bị kẹt nút vặn như thế nào?

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, bếp gas âm có thể bị kẹt nút vặn. Vậy sửa bếp gas bị kẹt nút vặn như thế nào? Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho khách hàng trong việc kiểm tra, khắc phục sự cố này.

 

Nguyên nhân và cách sửa bếp gas bị kẹt nút vặn

 

Về nguyên nhân, thông thường trong quá trình đun nấu thực phẩm sẽ có một lượng dầu mỡ, nước cũng như thức ăn thừa bắn ra bếp hoặc nước chảy vào trong bếp qua khe nút vặn. Nếu người dùng không chú ý phát hiện và vệ sinh kịp thời thì các dung dịch này có thể khiến nút vặn của bếp bị gỉ sét, oxy hóa và kẹt cứng lại.

 

Sửa bếp gas bị kẹt nút vặn
Sửa bếp gas bị kẹt nút vặn

 

Khi gặp trường hợp này, người dùng chỉ cần tháo bụng bếp ra để lau chùi và vệ sinh sạch sẽ phần nút vặn của bếp là được. Trong trường hợp cốt nút vặn của bếp bị bám nhiều cặn gỉ sét, người dùng có thể sử dụng bình xịt chống gỉ RP7 để có thể xịt trực tiếp lên phần bị gỉ rồi sau đó dùng khăn lau sạch đi là được. Đây là cách sửa bếp gas bị kẹt nút vặn rất đơn giản mà người dùng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

 

Biện pháp hạn chế tình trạng kẹt nút vặn bếp gas

 

Để giảm tối đa nguy cơ kẹt nút vặn bếp gas, sau mỗi lần nấu nướng người dùng nên vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn cũng như vết thức ăn thừa rơi vãi trên bề mặt bếp để chúng không có cơ hội lọt vào khe nút vặn. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý là không để nước hoặc dầu mỡ tràn vào bếp, ngăn chặn tối đa nguy cơ nút vặn của bếp bị gỉ sét hay ăn mòn.

 

Sửa bếp gas bị kẹt nút vặn
Sửa bếp gas bị kẹt nút vặn

 

Khi nào cần sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật?

 

Trong trường hợp nút vặn của bếp gas không bị kẹt, kích điện đánh lửa vẫn hoạt động bình thường, bình gas đủ gas nhưng bếp vẫn không cháy thì có thể nguyên nhân không phải là do hỏng nút vặn mà là bộ phận cảm ứng ngắt gas của bếp đã gặp sự cố không mong muốn. Đây là một bộ phận khá nhạy cảm nên cũng thường gặp lỗi trục trặc, hư hỏng.

Để khắc phục, tốt nhất bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật đến từ những cơ sở chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín để họ hỗ trợ kiểm tra, xử lý sự cố trên bếp, góp phần đảm bảo an toàn cho người sử dụng và duy trì hiệu quả làm việc cũng như độ bền của bếp gas.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên, người dùng đã có thể tự sửa bếp gas bị kẹt nút vặn ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Trong trường hợp nút vặn của bếp bị gỉ sét quá nặng, đã thực hiện các phương pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả khắc phục sự cố như mong muốn thì tốt nhất người dùng nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas có tiếng như trung tâm Thành Tâm để được hỗ trợ xử lý kịp thời, hiệu quả. Hotline làm việc 24/7 của trung tâm là 0972 65 91 91. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.