Cách chỉnh gió bếp gas tại nhà không cần gọi thợ

Để xử lý tình trạng bếp gas lửa đỏ, lửa cháy lớn nhưng không đều, người dùng cần nắm được cách chỉnh gió bếp gas đúng cách. Sau đây, suabepgas.com xin hướng dẫn chi tiết quy trình này cho quý khách, giúp khách hàng có thể xử lý vấn đề trên bếp đơn giản mà không cần gọi thợ.

Tham khảo thêm:

>> Giá mâm chia lửa bếp gas là bao nhiêu?

>> Giá bếp khè gas công nghiệp hiện là bao nhiêu?

Cách chỉnh gió bếp gas dương và bếp gas âm

Trong quá trình đun nấu, bếp gas có thể gặp hiện tượng lửa đỏ hoặc lửa bốc lớn nhưng không đều. Nguyên nhân gây ra tình trạng này rất có thể là do lượng oxy cung cấp cho bếp không đủ hoặc bị dư. Để xử lý, chúng ta cần chỉnh gió cho bếp. Tuy nhiên, các dòng bếp âm và bếp dương sẽ có cách chỉnh gió khác nhau. Cụ thể là:

Chỉnh gió bếp gas đúng cách
Chỉnh gió bếp gas đúng cách

– Cách chỉnh gió bếp gas dương

Có 2 dạng chỉnh gió bếp gas dương, về cơ bản thì 2 cách tương tự nhau, chỉ khác là 1 loại có cần gạt chỉnh gió, loại còn lại thì không có. Bộ phận chỉnh gió có cần gạt thường được thiết kế có đầu hầm, giúp điều chỉnh lượng oxy cung cấp cho bếp trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần lật bụng bếp lên là có thể nhìn thấy bộ phận chỉnh gió của bếp. Để điều chỉnh, bạn chỉ cần gạt cần tới khi thấy ngọn lửa cháy đều, xanh rồi giữ nguyên vị trí đó của cần gạt và sử dụng bếp như bình thường là được.

– Cách chỉnh gió bếp gas âm

Bếp gas âm thường được thiết kế theo 2 kiểu là có 2 hoặc 3 vòng lửa. Vì vậy, bộ phận chỉnh gió của bếp cũng được chia thành 2 dạng: Loại 1 hoặc 2 vòng lửa bên trong – điều chỉnh gió bằng 1 cần gạt; loại 1 vòng lửa bên ngoài – cùng điều chỉnh bằng 1 cần gạt. Người dùng điều chỉnh 2 cần gạt này cho tới khi bếp cho lửa cháy đều và xanh nhất rồi giữ nguyên vị trí cần gạt tại đó và sử dụng bếp đun nấu như bình thường là được. Bạn cũng nên chú ý khi chỉnh gió ở bếp là dòng bếp gas âm có thiết kế sẵn các nấc ấn định nên trước khi chỉnh, người dùng cần kéo tay gạt ra 1 chút rồi mới điều chỉnh.

Chỉnh gió bếp gas đúng cách
Chỉnh gió bếp gas đúng cách

Với các dòng bếp gas có chế độ tự động chỉnh gió

Những sản phẩm bếp gas này sẽ tự động điều chỉnh sao cho lượng oxy cung cấp cho việc đun nấu được phù hợp nhất. Vì vậy, nếu gia đình bạn sử dụng loại bếp này thì không cần chỉnh gió bếp gas thủ công mà chỉ cần đảm bảo khoang phía dưới bếp được thông thoáng nhất có thể để oxy cung cấp đầy đủ cho bếp, tránh tình trạng bếp thiếu oxy gây lửa đỏ, tốn gas, làm đen đáy nồi dẫn tới khó vệ sinh, mất thẩm mỹ.

Với hướng dẫn trên đây, hy vọng người dùng có thể tự chỉnh gió bếp gas tại nhà để bếp hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả nấu nướng cao. Nếu không có kinh nghiệm kiểm tra, sửa chữa bếp thì người dùng có thể tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp gas uy tín để được hỗ trợ kịp thời.