Vấn đề thường gặp trên van bếp gas công nghiệp

Van bếp gas công nghiệp là linh kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của bếp gas trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, phụ kiện này vẫn có thể gặp sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Vậy đó là những sự cố nào? Có biện pháp khắc phục không? Bạn có thể tìm đáp án cho những câu hỏi này qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

 

Bếp gas công nghiệp – thiết bị quan trọng của nhà hàng, khách sạn

 

Trước đây, nhiều nhà hàng, khách sạn lựa chọn đầu tư bếp gas công nghiệp có chi phí đầu tư thấp để đỡ bị tốn kém. Tuy nhiên, thiết bị này có hạn chế là độ bền thấp, bộ phận đánh lửa nhanh hư hỏng, ngọn lửa bếp bị đỏ nên tốn hao gas,… Những yếu tố này làm tăng nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng gas.

 

Van bếp gas công nghiệp
Van bếp gas công nghiệp

 

Vì vậy, các nhà đầu tư nhà hàng, khách sạn đã hướng tới việc lựa chọn những dòng bếp có chất lượng tốt hơn để đảm bảo kinh doanh thuận lợi. Những thiết bị này thường cho ngọn lửa đều, ít tốn gas, đánh lửa bền và đảm bảo an toàn cho người đứng bếp. Tuy nhiên, vấn đề an toàn không chỉ nằm ở dòng bếp mà nó còn phụ thuộc vào những phụ kiện khác, tiêu biểu là van bếp gas công nghiệp.

 

Vấn đề hay gặp trên van bếp gas công nghiệp

 

Đôi khi, người sử dụng bếp có thể ngửi thấy mùi gas thoang thoảng trong không khí, lửa bị đỏ hoặc đánh lửa mãi không lên,… Đây chỉ là một số biểu hiện của tình trạng van bếp bị hư hỏng. Ngoài ra, còn có những vấn đề thường gặp khác cảnh báo sự cố trên van bếp, đó là:

– Lửa bếp bị cháy xuống dưới, không ổn định, lửa mồi thỉnh thoảng lại tự tắt.

– Bếp không đánh lửa được.

– Lửa bếp có màu đỏ,

– Bếp bị rò gas, hỏng quạt gió, hỏng đánh lửa.

– Bếp không giữ được mồi lửa, lửa cháy nhỏ, van bếp bị kẹt.

– Rò rỉ gas ở đầu van gas,…

– Van bếp gas không xoay được

 

Van bếp gas công nghiệp
Van bếp gas công nghiệp

 

Cách xử lý các sự cố trên van bếp gas công nghiệp

 

Khi van bếp gặp lỗi, nếu đã có kinh nghiệm sửa chữa bếp gas, có đủ dụng cụ cần thiết thì bạn có thể mua và thay thế van gas mới cho bếp. Khi mua bạn chú ý chọn đúng chủng loại van gas của bếp, chọn loại van có chất lượng tốt, được bảo hành dài lâu.

Trong trường hợp không thể tự khắc phục lỗi trên bếp gas công nghiệp thì người dùng tốt nhất nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín. Một trong những địa chỉ được nhiều nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội lựa chọn chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm. Với đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trung tâm luôn nhận được sự yên tâm, tín nhiệm từ khách hàng. Đồng thời, giá dịch vụ của trung tâm luôn hợp lý nhất khu vực, đảm bảo quyền lợi của quý khách.

Mong rằng thông tin trên đã giúp quý khách biết được nên làm gì khi van bếp gas công nghiệp gặp sự cố. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.