Sửa bếp gas âm với các lỗi thường gặp

Trong bài viết này, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách sửa bếp gas âm với những vấn đề đơn giản để quý khách yên tâm hơn khi sử dụng bếp gas âm tại nhà. Sau đây là một số hiện tượng thường gặp và biện pháp khắc phục hiệu quả.

 

>> Dch v sa bếp gas ti nhà

>> Cách sa bếp ga không đánh la

Các sự cố liên quan tới ngọn lửa của bếp gas âm

 

Bếp gas âm đánh lửa chậm, lửa nhỏ hoặc không lên lửa

 

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem bình gas còn không, đã mở khóa van chưa và ống dẫn gas có bị cúp không.Tiếp đó, khách hàng hãy kiểm tra hệ thống đánh lửa IC dùng pin của bếp gas âm, nếu pin có hiện tượng sạm màu, gỉ sét thì cần thay pin mới. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra phần đầu đánh lửa, dùng khăn hoặc bàn chải mềm để vệ sinh dầu mỡ đóng thành cặn bẩn, thức ăn thừa gây bít tắc các đầu đánh lửa. Bên cạnh đó, người dùng nên chú ý vệ sinh bếp gas âm sau khi nấu nướng để bếp sạch sẽ, không gỉ sét. Đối với bếp gas âm sử dụng IC điện thì bạn cần kiểm tra nguồn cấp điện nếu bếp không lên lửa.

 

Sửa bếp gas âm
Sửa bếp gas âm

 

Bếp gas âm có hiện tượng lửa đỏ

 

Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra bình gas, nếu gas sắp hết thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường và không cần phải sửa chữa. Sau đó, bạn cần tháo mâm chia lửa của bếp và vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng lửa đỏ trên thiết bị. Thứ ba, vấn đề lửa đỏ có thể do giai đoạn đốt cháy gas không được cung cấp đủ tỷ lệ không khí cần thiết hoặc đường kính kim phun gas lớn vượt mức tiêu chuẩn. Đối với trường hợp này, để sửa bếp gas, người dùng chỉ cần xoay cần gạt gió phía dưới bếp về đúng vị trí ngọn lửa phát ra có màu xanh sáng là được.

 

Sửa bếp gas âm với những sự cố khác

Nút vặn bếp gas bị kẹt

 

Hiện tượng này xảy ra thường là do dầu mỡ chảy vào nút vặn, lâu ngày làm nút vặn của bếp bị oxy hóa và gỉ sét. Với trường hợp này, quý khách có thể tự tháo bụng bếp vệ sinh và cạo bớt phần gỉ sét đi là được. Tuy nhiên, nếu núm bếp đã có hiện tượng kẹt cứng khó xử lý thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín để được xử lý kịp thời, hiệu quả.

 

Sửa bếp gas âm
Sửa bếp gas âm

 

Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp

 

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hư hỏng hoặc do ống dẫn gas không khớp với van gas (do nhân viên lắp đặt không cẩn thận). Đối với tình trạng trên, khách hàng cần gọi ngay đến đơn vị bảo hành để được nhân viên kỹ thuật đến tận nhà hỗ trợ sửa bếp gas âm và khắc phục nhanh chóng.

 

Mâm chia lửa bị rỉ sét

 

Mâm chia lửa bếp gas chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Với những bếp sử dụng lâu năm, kết hợp với việc không vệ sinh bếp thường xuyên thì mâm chia lửa có thể bị mục. Đối với trường hợp này, người sử dụng có thể đến cửa hàng bán phụ kiện bếp gas âm để mua mâm chia lửa có cùng model với bếp mà gia đình mình đang sử dụng để thay thế. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên làm vệ sinh, lau chùi bếp gas sạch sẽ sau khi nấu nướng để tránh tình trạng dầu mỡ và vụn thức ăn tràn vào bếp gây rỉ sét các bộ phận của bếp, giúp làm tăng tuổi thọ cho bếp.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa bếp gas âm với các lỗi thường gặp cho quý khách. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm hỗ trợ kịp thời, miễn phí.