Cách sử dụng bình gas cũ an toàn, hiệu quả

Trong bài viết lần này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng bình gas cũ sao cho an toàn, hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Đại lý gas Ngọc Anh tại Khánh Hòa – 0905 692 979

Mua đổi bình gas cũ – chuyện hay gặp

Bếp gas và bình gas cũ được sử dụng lại nhiều lần trong thời gian dài khó tránh khỏi bị gỉ sét, không đảm bảo an toàn như khi mới. Nếu yêu cầu mua đổi bình gas mà bạn lại nhận được sản phẩm quá cũ thì không nên chấp nhận và yêu cầu sản phẩm mới. Trường hợp bạn phải dùng lại bình gas cũ cũng được nhưng phải chắc chắn nó không bị gỉ sét, không bị mài mòn nhiều và yêu cầu nhân viên giao gas thực hiện lắp đặt đúng chuẩn và dùng thử. Bạn có thể kiểm tra lại bằng xà phòng trên dây dẫn gas, van gas và bình gas để chắc chắn không có hiện tượng rò rỉ xảy ra.

Lưu ý khi sử dụng bình gas cũ

Chú ý khi sử dụng bình gas cũ

Một số điều bạn cần nhớ khi sử dụng bình gas cũ đó chính là:

– Khi dùng nếu thấy bình gas nhà mình có hiện tượng bị xì, rò rỉ gas ra bên ngoài thì cần khóa van gas ngay lập tức, kiểm tra lỗi hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật gas đến kiểm tra và xử lý kịp thời. Hiện tượng rò rỉ gas này rất nguy hiểm bởi vì nó có thể gây ra sự cố cháy nổ gây thiệt hại lớn và nếu hít phải hơi gas quá nhiều sẽ tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

– Khi đun nấu, bạn có thể thấy hiện tượng bình gas bị đổ mồ hôi, thậm chí là đóng tuyết. Thực chất đây là hiện tượng khá bình thường bởi vì quá trình chuyển gas từ thể lỏng sang hơi trong bình gas tương tự với hiện tượng nước đun sôi. Tuy nhiên, hiện tượng này có bề mặt tiếp xúc là toàn bộ vỏ bình gas, nếu lượng nhiệt ở trong bình không đủ sẽ tiếp tục lấy nhiệt của vỏ bình và khiến mồ hôi xuất hiện. Mặc dù đây là hiện tượng khá bình thường nhưng nó xảy ra quá nhiều ở bình gas mới mua đổi thì bạn hãy liên hệ cơ sở cung cấp để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng bình gas cũ

– Nên mua bếp gas, bình gas đến từ những thương hiệu lớn, có uy tín nhiều năm trên thị trường, được các cơ sở nổi tiếng phân phối, điều này giúp người tiêu dùng có thể phòng tránh được các sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ tiềm ẩn nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Bạn nên chọn bình gas của Petrolimex, Hanoi Petro, Siam Gas,… và bếp gas Canzy, Namilux, Fagor, Rinnai, Taka,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ an toàn, hiệu quả.