Bếp gas bị nhỏ lửa? Xem ngay để khắc phục

Bếp gas bị nhỏ lửa là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp gas. Và nếu quan tâm tới vấn đề này thì người dùng có thể tham khảo thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Những sai lầm khi sử dụng bếp gas gây tốn gas đáng kể

>> Khám phá đặc điểm của bếp gas đầu đốt trong

Nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa

Sự cố nhỏ lửa ở bếp gas do nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể là:

– Gas sắp hết: Nếu gas nhà bạn gần tới ngày thay bình gas mới thì tình trạng bếp gas cho lửa nhỏ có thể là do bình sắp hết gas.

– Dây dẫn gas bị gập: Nhiều người dùng bếp gas dương thường sơ ý đẩy bếp xê dịch vào sát mép tường khiến dây dẫn gas bị gập, làm giảm lưu lượng gas tới bếp và gây ra hiện tượng bếp lửa nhỏ.

Bếp gas bị nhỏ lửa
Bếp gas bị nhỏ lửa

– Van gas vặn nhỏ: Nhiều gia đình thường lo sợ mở van gas quá nhiều sẽ gây nguy hiểm nên chỉ vặn ra ít. Điều này dẫn tới tình trạng gas đưa tới bếp ít và khiến ngọn lửa bị nhỏ.

– Nghẹt péc phun gas: Là nguyên nhân phổ biến nhất gây tình trạng gas nhỏ lửa. Hầu hết 98% trường hợp là do nghẹt péc phun gas.

Các nguyên nhân trên đều khiến cho bếp gas bị lửa nhỏ và yếu, khiến việc nấu ăn mất nhiều thời gian và gây khó chịu cho người đứng bếp. Vì vậy, cần tìm biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục bếp gas bị nhỏ lửa

– Với nguyên nhân gas sắp hết: Người dùng chỉ cần nhẹ nhàng nhấc bình gas lên kiểm tra, nếu thấy bình gas nhẹ đi thì chỉ cần sử dụng tới khi hết gas rồi thay bình gas mới là được.

Đổi bình gas mới nếu bếp gas bị nhỏ lửa do sắp hết gas
Đổi bình gas mới nếu bếp gas bị nhỏ lửa do sắp hết gas

– Nếu nguyên nhân là dây dẫn gas bị gập hoặc được lắp đặt chưa đúng cách thì người dùng nên điều chỉnh, kéo thẳng dây gas lại hoặc dây gas quá cũ thì nên thay mới để đảm bảo an toàn. Lời khuyên của các chuyên gia là nên định kỳ kiểm tra và thay mới dây dẫn gas của bếp.

– Với nguyên nhân bếp gas bị nhỏ lửa do van gas vặn ít, chúng ta chỉ cần vặn van ra ngoài thêm một chút để tăng áp lực gas. Tuy nhiên, cần chú ý không vặn van quá lỏng vì sẽ khiến gas thoát ra ngoài nhiều, có thể dẫn tới sự cố rò rỉ khí gas. Đồng thời, khi khóa van nên hạn chế khóa van quá chặt vì việc này có thể làm gãy ren van hoặc gây áp lực cho bình gas, dẫn tới tình trạng tức khí gas và phát nổ, vô cùng nguy hiểm.

– Nếu do nguyên nhân nghẹt péc phun gas do quá trình nấu nướng dính thức ăn, dầu mỡ trên đó thì người dùng cần kiểm tra kỹ lại, vệ sinh péc phun gas hoặc thay mới bộ phận này.

Trên đây là biện pháp xử lý khi bếp gas bị nhỏ lửa mà người dùng nên tham khảo để có cách can thiệp phù hợp, giúp thiết bị nhà bếp này có thể làm việc an toàn và hiệu quả.