Biện pháp xử lý 1001 lỗi trên bếp gas

Các lỗi trên bếp gas có thể được xử lý nếu chúng ta hiểu rõ về kết cấu, cách tháo lắp bếp và nguyên nhân – sự cố của bếp. Thông tin chia sẻ của suabepgas.com ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách trong trường hợp này.

Tham khảo thêm:

>> 3 sai lầm khi sử dụng bếp gas có thể khiến bạn phải trả giá đắt

>> Bếp gas đơn – lựa chọn tốt nhất dành cho sinh viên

Có nghìn lẻ một lỗi trên bếp gas

Sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm, hiệu quả chính là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp, nhiều người dùng vẫn luôn canh cánh nỗi lo khi bật bếp không lên lửa, thấy mùi gas nồng nặc,… Hoặc đơn giản hơn, nhiều bà nội trợ không biết làm thế nào để vệ sinh và kiểm tra bếp gas đúng cách,… Điều đó có thể làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng thiết bị này.

Lỗi trên bếp gas
Lỗi trên bếp gas

Chưa kể, sau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị đều sẽ xuống cấp, và bếp gas cũng không phải là ngoại lệ. Bếp có thể gặp các lỗi như không đánh lửa, lửa nhỏ, lửa đỏ, có mùi gas trong không khí, kẹt van gas, kẹt nút vặn,… Trước các lỗi trên bếp gas, nếu hiểu biết về sản phẩm thì chúng ta có thể tự xử lý ở nhà mà không cần gọi thợ, vừa tiết kiệm ngân sách vừa thoải mái về mặt thời gian.

Cách xử lý các sự cố bất thường trên bếp gas

– Đặt sai mâm chia lửa, bếp bị bùng lửa, bật bếp khó, nồng mùi gas: Để khắc phục sự cố này, người dùng nên tháo bộ mâm chia lửa của bếp ra, sau đó lắp vào đúng vị trí, đảm bảo mâm chia lửa cân bằng.

– Bật bếp không thấy tiếng đánh lửa: Trường hợp này, người dùng nên kiểm tra pin của bếp vì có thể bếp đã hết pin (có dấu hiệu bị nhũn hoặc sạm màu). Pin ở dưới đáy bếp, chúng ta chỉ cần thay pin mới có chất lượng tương đương pin cũ là được.

Lỗi trên bếp gas
Lỗi trên bếp gas

– Bật bếp không bắt lửa: Nếu do dây dẫn gas bị chèn thì chúng ta có thể thay dây gas mới cho bếp. Nếu do nguyên nhân bộ phận đánh lửa bị bẩn thì người dùng nên tháo ra, vệ sinh bằng vải khô.

Ngoài ra, trong những trường hợp trên, người sử dụng bếp gas cũng nên chú ý tới van gas và ống dẫn gas. Đây là những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống gas gia đình. Có rất nhiều trường hợp van gas và dây dẫn gas sử dụng quá lâu bị lão hóa, dẫn tới sự cố rò rỉ gas nguy hiểm. Do đó, chúng ta nên chú ý kiểm tra van gas và dây dẫn gas định kỳ, thay thế chúng khi cần thiết.

Làm theo những gợi ý trên đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu giúp chúng ta có thể xử lý các lỗi trên bếp gas một cách an toàn.