Nếu bình gas có những dấu hiệu sau cần gọi thợ sửa bếp gas ngay

Bình gas là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Nếu bình gas có những dấu hiệu dưới đây thì người dùng cần gọi thợ sửa bếp gas ngay để khắc phục, phòng tránh những sự cố nguy hiểm hơn.

Tham khảo thêm:

>> Khắc phục bếp gas bị muội đen như thế nào?

>> Giá gas tháng 12/2019: Tiếp đà tăng

Bếp khi đun nấu cho lửa cháy có màu đỏ

 

Khi nấu nướng, bình gas cho lửa cháy có màu đỏ sẽ tạo muội than làm đen đáy nồi, gây khói, ảnh hưởng tới việc nấu nướng của các gia đình. Nguyên nhân thường do gas đốt không hết, dụng cụ nấu nướng bị bẩn hoặc bình gas sắp hết gas, lẫn nhiều tạp chất. Trước tình hình này, người dùng cần chú ý vệ sinh lại bếp gas, kiểm tra bình gas, nếu cần thiết nên gọi thợ sửa bếp gas để được hỗ trợ xử lý sự cố, tránh dẫn đến rò rỉ khí gas.

 

Sửa bếp gas lửa đỏ
Sửa bếp gas lửa đỏ

 

Khi đun nấu lửa bếp gas có tiếng kêu

 

Trong một vài trường hợp, lửa bếp gas có thể kêu phựt phựt khi đang đun nấu. Nguyên nhân rất có thể là do bình gas đã bị rò rỉ hoặc bộ phận không khí, họng lửa của bếp chưa được lắp đúng khớp hay khe thoát lửa của bếp bị nghẹt. Trước tình hình này, người dùng nên thử điều chỉnh lại vị trí họng lửa và làm sạch khe thoát lửa, nếu bếp vẫn có tiếng kêu khi sử dụng thì bạn nên gọi thợ tới kiểm tra, sửa chữa sự cố trên bếp.

 

Nguồn lửa bất thường

 

Nếu bếp gas của gia đình bạn đang nấu tự dưng cho lửa mạnh bất thường, lửa bốc cao nhưng nhiệt lượng thấp, có mùi gas thoát ra ngoài thì người dùng cần ngay lập tức tắt bếp và khóa van bình gas. Sau đó, bạn kiểm tra thử xem mâm chia lửa của bếp có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh lửa của bếp. Tiếp theo, bạn nên nhanh chóng gọi thợ sửa bếp gas tới nhà kiểm tra, khắc phục sự cố.

 

Sửa bếp gas nguồn lửa bất thường
Sửa bếp gas nguồn lửa bất thường

 

Ngửi thấy mùi gas

 

Khi khí gas bị rò rỉ thì người dùng sẽ ngửi thấy có mùi gas lan tỏa nồng nặc trong bếp. Đặc biệt, nếu gian bếp quá kín khí thì điều này cực nguy hiểm. Nguyên nhân chưa bật bếp mà đã ngửi thấy mùi gas chứng tỏ khí gas bị rò rỉ do đường dây dẫn gas bị nứt, khóa van gas bị hỏng hoặc ống gas bị nối sai khớp. Trong trường hợp này, người dùng cần ngay lập tức mở cửa cho khí gas thoát bớt ra ngoài, dùng quạt tay quạt bớt khí gas ra ngoài, sau đó gọi thợ tới khắc phục.

Khi nhận thấy bình gas, bếp gas trong gia đình gặp phải 4 dấu hiệu trên, người dùng cần nhanh chóng tìm kiếm sự hỗ trợ của thợ sửa bếp gas, không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến sự cố càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu còn có câu hỏi cần được giải đáp về việc sử dụng gas an toàn, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy 0972 65 91 91 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.