Cách sửa bếp gas thường xuyên bị tắt lửa

Có rất nhiều lỗi cần tới dịch vụ sửa bếp gas chuyên nghiệp, trong đó hiện tượng bếp thường xuyên bị tắt lửa là thường gặp nhất. Và để tìm phương pháp khắc phục hiệu quả nhất, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

 

Sửa bếp gas khi bếp không đánh lửa lúc khởi động

 

Khi vặn nút bật bếp thì bếp không đánh lửa, không cháy lên có thể là do bộ phận đánh lửa của bếp bị bẩn, hỏng đá lửa hoặc hỏng IC, hết pin, đứt dây điện, đầu tiếp xúc hộp pin có vấn đề,… Và giải pháp khắc phục tốt nhất là người dùng thực hiện vệ sinh bộ phận đánh lửa, đổi pin, thay đá lửa hoặc IC nếu chúng bị hỏng, thay dây điện và kiểm tra, xử lý vấn đề do đầu tiếp xúc trên hộp pin gặp trục trặc. Trong trường hợp không thể tự xử lý thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục mọi sự cố trên bếp một cách hiệu quả.

 

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

 

Sửa bếp gas đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

 

Nếu bật bếp nhiều lần, bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa thì nguyên nhân có thể là do bạn chưa mở van gas, bình gas bị hết, nghẹt dây dẫn gas, có không khí trong dây dân gas hoặc béc đồng bị bẩn, bít kín lỗ thoát gas,… Khi muốn sửa chữa bếp gas cho tình huống này, bạn chỉ cần mở van gas, bật bếp như bình thường, thay bình gas mới, thông tắc dây dẫn gas, chỉnh lại vị trí béc đồng, vệ sinh lỗ thoát gas,… Đây là phương pháp sửa bếp gas khá đơn giản nhưng có thể xử lý tốt cho hiện tượng bếp gas không lên lửa.

 

Lửa tắt ngay sau khi bật bếp

 

Biểu hiện của sự cố này là sau khi chúng ta vặn núm bật bếp gas, lửa lên nhưng nhanh chóng tắt theo. Nguyên nhân thường gặp là do thao tác bật bếp của người dùng không đúng hoặc bộ phận cảm ứng ngắt gas tự động bị bám bẩn. Biện pháp xử lý cho tình huống này khá đơn giản. Với thao tác bật bếp không đúng, bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn: nắm núm vặn gas, xoay ¼ vòng ngược chiều kim đồng hồ, đợi khoảng 5-7 giây khi thấy lửa đã cháy tốt thì thả tay ra. Còn nếu nguyên nhân là do bộ phận cảm ứng ngắt gas tự động bị bẩn, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để lau chùi kim cảm ứng là giúp bếp có thể làm việc bình thường.

 

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

 

Sửa bếp gas bị tắt lửa khi đang sử dụng

 

Nếu trong quá trình nấu nướng, người dùng phát hiện bếp gas thường bị tắt lửa dù bản thân mình không có bất kỳ hành động nào liên quan tới hoạt động của bếp thì có thể là do bếp gas đặt ở cường độ lửa quá thấp nên lửa bị tắt do gió nhẹ. Biện pháp khắc phục trong trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra, lau chùi lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới bếp thông thoáng để cung cấp nhiều oxy cho ngọn lửa cháy tốt.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp quý khách có thể sử dụng, bảo quản bếp gas an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian. Trong trường hợp không có kinh nghiệm hoặc thiếu dụng cụ sửa bếp gas tại nhà, bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên khắc phục sự cố chuyên nghiệp như trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm, hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ ưu đãi.