Hướng dẫn người dùng cách tự sửa bếp gas Goldsun tại nhà

Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể sửa bếp gas Goldsun tại nhà với các vấn đề đơn giản. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho việc mang bếp tới tận cửa hàng để sửa chữa hoặc gọi thợ tới nhà khắc phục sự cố.

 

Bếp đánh lửa chậm, lửa nhỏ hoặc không lên lửa

 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bếp gas Goldsun có còn gas không, đã mở khóa van chưa hoặc ống dẫn gas có bị kẹt không. Nếu có các lỗi này thì bạn khắc phục bằng cách đổi bình gas mới, mở khóa van gas hoặc thay thế ống dẫn gas. Còn nếu đã xử lý theo hướng này nhưng vẫn chưa thể sửa bếp gas Goldsun được thì bạn nên kiểm tra hệ thống đánh lửa dùng pin của bếp. Nếu viên pin bếp có hiện tượng sạm màu, gỉ sét thì bạn nên thay pin mới. Người dùng nên sử dụng loại pin tốt hoặc pin giống với pin gốc của bếp để đảm bảo độ tương thích cao nhất, giúp bếp gas hoạt động ổn định hơn.

 

Sửa bếp gas Goldsun
Sửa bếp gas Goldsun

 

Cuối cùng, nếu đã xử lý các lỗi trên nhưng bếp gas Goldsun vẫn đánh lửa chậm, lửa nhỏ hoặc không lên lửa thì nguyên nhân có thể là do đầu đánh lửa của bếp bị đóng cặn bẩn gây bít tắc. Để khắc phục, bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc bàn chải mềm vệ sinh đầu đánh lửa của bếp. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý vệ sinh bếp sau khi nấu nướng để thiết bị luôn sạch sẽ, bền đẹp, ít phát sinh sự cố.

 

Bật bếp có hiện tượng phựt lửa

 

Hiện tượng này chủ yếu do nhân viên lắp đặt bếp gas Goldsun chưa điều chỉnh chính xác vị trí họng lửa của bếp hoặc khe thoát lửa của họng lửa bị nghẹt. Để sửa bếp gas Goldsun cho lỗi này, bạn có thể tự xử lý bằng cách chỉnh lại mâm chia lửa và lau sạch cặn bẩn bám trên nắp mâm chia lửa. Còn nếu không tự tin vào tay nghề của mình, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas để họ chỉnh lại bộ phận điều chỉnh không khí và vị trí khe thoát lửa.

 

Sửa bếp gas Goldsun
Sửa bếp gas Goldsun

 

Có mùi ga khi bật hoặc tắt bếp

 

Nguyên nhân gây ra sự cố này trên bếp gas Goldsun chủ yếu là ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hỏng hoặc ống dẫn gas không khớp với van gas do nhân viên lắp đặt sơ suất. Với hiện tượng này, thường thì người dùng không thể tự xử lý được. Vì vậy, bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa bếp gas để họ cử nhân viên tới nhà hỗ trợ khắc phục sự cố.

Hy vọng từ những kiến thức trên, bạn có thể tự sửa bếp gas Goldsun tại nhà cho những vấn đề thường gặp trên thiết bị. Còn nếu không tự tin vào tay nghề của mình, không được trang bị dụng cụ sửa chữa phù hợp, tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị sửa chữa bếp gas chuyên nghiệp. Một trong những địa chỉ nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo người dùng tại Hà Nội khi có nhu cầu khắc phục sự cố trên thiết bị nhà bếp chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm, hotline 0972 65 91 91.