Cách tháo lắp van gas đơn giản tại nhà cho bạn

Nhiều người đang sử dụng gas mà muốn di chuyển chúng ra vị trí khác đòi hỏi biết cấu tạo bộ bình gas và cách tháo lắp van đúng chuẩn. Trong bài viết này, suabepgas.com sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp van gas đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

Tham khảo thêm:

>> Các dòng bếp gas dương thông dụng nhất hiện nay

>> Các lỗi thường gặp ở bếp gas mini và cách khắc phục

Cấu tạo của bộ bình gas và sự cần thiết của van gas

Một bộ bình gas đầy đủ sẽ gồm bình gas, van gas, dây gas và kẹp cổ dê. Phụ kiện có vai trò quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas đó chính là van gas.

Cách tháo lắp van gas
Cách tháo lắp van gas

Đây là bộ phận rất quan trọng trong bộ bình gas nhưng không nhiều người chú ý đến. Khi mua bếp gas, không ít người chỉ mua các loại van tạm có thể sử dụng được với giá vài chục đến 100.000 đồng mà không quá quan tâm đến hiệu quả sử dụng như thế nào, có đảm bảo tính an toàn cao hay không.

Van gas thực hiện chức năng đó chính là điều áp dòng gas dẫn đến bếp và chức năng an toàn, giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng.

Cách tháo van bình gas đơn giản

Hướng dẫn tháo bình gas van ngang

Bước 1: Vặn đóng van bình gas thật chặt trước khi tiến hành tháo

Bước 2: Thực hiện nhấn chốt an toàn của bình gas đóng

Bước 3: Tháo van gas ra khỏi bình gas (bạn chú ý đây là loại van ngược nên vặn theo đúng chiều kim đồng hồ là mở).

Hướng dẫn tháo bình gas van chụp

Trình tự thực hiện tháo bình gas van chụp cũng tương đối đơn giản: bước đầu tiên là nhấn chốt bình gas theo thứ tự trái qua phải rồi quay một vòng 90 độ theo chiều kim đồng hồ, nhấc van ra khỏi bình gas. Cách lắp thì bạn chỉ cần thực hiện ngược lại như bước mở là có thể hoàn thành.

Cách tháo lắp van gas
Cách tháo lắp van gas

Sử dụng van bình gas an toàn

Trong quá trình sử dụng, van điều áp gas có thể xảy ra những trục trặc, hư hỏng khiến người dùng khó chịu, gián đoạn sinh hoạt. Áp suất khí gas trong bình rất lớn, tác động trực tiếp đến van gas và dễ gây ra hiện tượng rò rỉ nếu van không có chất lượng đủ tốt.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra van gas và dây dẫn gas thường xuyên xem có bị hở hoặc lỏng lẻo không để tránh trường hợp gas bị ứ đọng gây kẹt van gas tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Nếu van gas nhà bạn bị kẹt, hỏng hay vấn đề quá nghiêm trọng hãy gọi ngay đến các đại lý gas để được hỗ trợ xử lý.

Trên đây là một số thông tin và cách tháo lắp van gas đơn giản mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm thực hiện công việc này đơn giản nhất có thể.