Những điều bạn chưa biết về mâm chia lửa bếp gas

Theo thống kê, có tới trên 50% những sự cố trên bếp gas có liên quan tới mâm chia lửa bếp gas. Và để hiểu rõ hơn về linh kiện quan trọng này, người dùng có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ chi tiết bởi suabepgas.com dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bạn sẽ chuyên nghiệp như thợ sửa bếp gas nếu biết những thông tin này

>> Canh cánh nỗi lo từ những đại lý gas trong khu dân cư

Mâm chia lửa bếp gas là gì?

Mâm chia lửa của bếp gas còn được gọi bằng những cái tên khác như họng chia lửa, bát chia lửa,… Đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất trên bếp gas. Phụ kiện này chịu ảnh hưởng lớn nhất từ nhiệt lượng của bếp tỏa ra khi đun nấu. Bởi vậy, tiêu chí đánh giá bếp có an toàn, bền đẹp và chất lượng không chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của mâm chia lửa. Đó là lý do mà người dùng cần quan tâm tới việc lựa chọn mâm chia lửa bếp gas khi có nhu cầu đầu tư thiết bị này.

Mâm chia lửa bếp gas
Mâm chia lửa bếp gas

Các loại mâm chia lửa bếp gas trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện có 2 dòng mâm chia lửa chính là kiểu Âu và kiểu Á. Cụ thể:

– Mâm chia lửa kiểu Âu

Sản phẩm chất lượng nhất vẫn là mâm chia lửa Sabaf của Italy. Sabaf là công ty chuyên cung cấp linh kiện mâm chia lửa cho bếp gas cao cấp, danh tiếng trên thế giới. Các hãng bếp gas sử dụng mâm chia lửa Sabaf chủ yếu là các thương hiệu châu âu như Faber, Giovani.

Sản phẩm có ưu điểm là độ bền cao, có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ cao vì linh kiện này được làm từ kim loại tốt. Nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, được nghiên cứu bài bản, tiết kiệm gas khi nấu nướng. Sản phẩm cũng được tích hợp 3 vòng lửa, được dập nổi và in khắc laser tên thương hiệu ở mặt bên. Đây là điểm nhận diện mâm chia lửa Sabaf so với các dòng sản phẩm khác.

Mâm chia lửa bếp gas
Mâm chia lửa bếp gas

– Mâm chia lửa kiểu Á

Được sử dụng phổ biến cho các thương hiệu sản xuất bếp gas châu Á như Paloma, Rinnai,… Loại mâm chia lửa bếp gas này sở hữu ưu điểm tiết kiệm gas, được trang bị đầu hâm tiện lợi khi nấu nướng các món Á, có độ bền cao. Mâm có thể được làm từ đồng hoặc hợp kim gang kết hợp với đồng. Sản phẩm dùng bền, cho ngọn lửa xanh khi nấu nướng, giá thành hợp túi tiền, tiết kiệm hơn so với mâm chia lửa kiểu Âu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp khách hàng có thêm những kiến thức để lựa chọn cho mình sản phẩm mâm chia lửa bếp gas an toàn, bền bỉ và chất lượng nhất.