5 bước lắp đặt bếp gas an toàn

Lắp đặt bếp gas an toàn, đúng cách sẽ giúp thiết bị làm việc hiệu quả, giảm nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường. Sau đây là thông tin chia sẻ về quy trình lắp đặt thiết bị đúng chuẩn, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Chuẩn bị lắp đặt bếp gas

 

Người dùng thực hiện mở nắp thùng bếp gas, đặt bếp lên bàn – nơi cần lắp đặt. Bạn cần chú ý là mặt bàn đặt bếp phải thật bằng phẳng, vị trí đặt bếp phải thông thoáng, tránh hướng gió lùa làm tắt bếp. Ngoài ra, khi lấy bếp ra khỏi thùng, người sử dụng cần chú ý tránh để mặt kính của bếp va chạm với các vật cứng xung quanh, gây vỡ mặt kính và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của thiết bị.

 

Lắp đặt bếp gas an toàn
Lắp đặt bếp gas an toàn

 

Nối dây dẫn gas vào bếp gas

 

Ở bước này, người lắp đặt bếp gas thực hiện tháo nắp cao su đậy chuôi ống gas ra khỏi ống gas. Sau đó, bạn nối dây cao su dẫn gas vào chuôi ống dẫn, lưu ý là dây cao su cần phải nhét sâu vào chuôi ống gas một đoạn sâu tối thiểu 3cm để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn siết chặt lại bằng cổ dê. Còn đối với mặt sau bếp gas, người dùng lưu ý đặt bếp cách tường tối thiểu 7cm để đảm bảo dây dẫn gas không bị gấp nếp, cho phép sử dụng gas an toàn, hiệu quả.

 

Nối dây dẫn gas vào bình gas

 

Trong công đoạn này, người dùng nối dây cao su dẫn gas vào sâu trong chuôi van giảm gas ít nhất là 3cm. Sau đó, bạn siết chặt lại bằng cổ dê. Tiếp theo, người dùng lắp van giảm áp gas vào cổ bình gas, siết lại theo đúng hướng dẫn.

 

Lắp đặt bếp gas an toàn
Lắp đặt bếp gas an toàn

 

Lắp đầu đốt và kiềng bếp

 

Tiếp theo, người dùng thực hiện lắp đầu đốt của bếp gas vào họng lò. Sau đó, bạn xoay tròn đầu đốt cho tới khi đầu đốt ăn khớp với miệng họng lò. Bước tiếp theo, bạn đặt kiềng bếp lên khay tròn inox, xoay nhẹ kiềng cho tới khi chân kiềng lọt khớp với các ngấn trên khay bếp gas.

 

Khởi động bếp gas

 

Khi đã hoàn thiện quá trình lắp đặt bếp gas an toàn, người dùng có thể khởi động lại bếp. Hướng dẫn như sau: bạn mở van bình gas ngược chiều kim đồng hồ và chỉ mở 1,5 vòng (mở quá nhiều khiến van gas bị lỏng, dễ gây xì gas lớn, khó khắc phục nếu không may xảy ra sự cố rò rỉ gas). Tiếp theo, bạn nhấn nút Reset cầu chì van giảm áp là có thể sử dụng.

Khi bật bếp, người dùng ấn nút vặn thật sát, xoay theo chiều có chữ Open trên bếp gas. Sau đó, bạn trả nút vặn về vị trí OFF. Bạn cần lặp lại thao tác này nhiều lần để giúp đưa không khí trong ống dẫn gas ra ngoài. Người dùng thực hiện bật – tắt bếp gas liên tục cho tới khi xuất hiện ngọn lửa trên bếp gas. Đây là cách sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bếp gas an toàn mà người dùng cần nhớ để đảm bảo thiết bị làm việc tốt, ổn định và bền bỉ cùng thời gian. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.