Van gas và công dụng của nó trong lắp đặt đường ống cấp gas

Dù biết là quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm rõ về van gas. Bài viết này của suabepgas.com sẽ gửi đến bạn một số đặc điểm của van gas và công dụng của nó trong lắp đặt đường ống cấp gas.

Tham khảo thêm:

>> Bạn có biết van gas là gì và vai trò của nó?

>> Tư vấn cách lắp đặt bếp gas âm đúng cách

Một số điểm cơ bản của van gas

Van gas là thiết bị giúp giảm áp suất gas trong bình đang từ mức rất cao đến mức thấp và duy trì ổn định áp suất thấp đó đưa vào đường ống dẫn đến các bếp.

Sử dụng van gas công nghiệp an tốt, chất lượng cao sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và hệ thống cấp gas của mình. Nó còn góp phần kiểm soát lượng gas giúp tiết kiệm tối đa sự lãng phí nhiên liệu.

Van gas
Van gas

Một số loại van gas được sử dụng như:

– Van điều áp được ứng dụng chủ yếu hệ thống gas công nghiệp: nhà hàng, quán ăn, bệnh viện, công ty,… Nó có tác dụng là nén áp lực gas trong đường ống từ nguồn cấp gas.

– Van chặn đường sử dụng trong những đường ống lớn thường từ 2 inch trở lên vì nó ít phức tạp hơn các loại van gas khác.

Cách lắp đặt đóng mở hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn nên chú ý đến là loại bình gas công nghiệp có thể lựa chọn để phù hợp với không gian. Bình gas công nghiệp có 2 loại trên thị trường là 45kg và 48kg sẽ yêu cầu những vị trí lắp đặt khác nhau.

Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt đóng mở hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp như sau:

Lắp đặt hệ thống cấp gas
Lắp đặt hệ thống cấp gas

– Bước 1: Lắp các đầu van vào vị trí van ở đầu bình gas rồi tiến hành xoáy chặt các bình được kết nối với bình gas hệ thống. Sau đó bạn tiến hành lần lượt mở van của đầu bình gas.

– Bước 2: Bạn quan sát đồng hồ báo gas ở van điều áp sau khi đã mở lần lượt các van ở giàn gom gas. Nếu trên đó xuất hiện chỉ số báo 2kg là hệ thống của bạn đang ổn định và an toàn.

Trường hợp khác như đồng hồ không đến 2kg thì có thể xoay chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải. Thao tác này giúp điều chỉnh độ áp lực cho phù hợp.

Bước 4: Mở van gas của đường ống chính nằm trên van điều áp để hòa gas đến khi vực bếp sử dụng gas.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng, bạn thực hiện mở van gas ở đầu bếp để gas có thể đến được bếp và tiến hành bật công tắc để mồi gas. Nếu bếp gas cháy mạnh, ngọn lửa màu xanh thì đạt yêu cầu.

Những tư vấn của suabepgas.com về đặc điểm của van gas và cách lắp đặt đóng mở đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp mong bạn có thể hiểu thêm và có cách sử đúng và hiệu quả.