Cách khắc phục hiện tượng bếp gas không bắt lửa

Hiện tượng bếp gas không bắt lửa gây ra sự khó chịu với rất nhiều người. Và hôm nay, suabepgas.com sẽ gửi đến bạn đọc một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp gas không bắt lửa hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas Paloma có tốt không?

>> Bếp gas Apex có tốt không?

Bếp gas không đánh lửa khi bật

Nguyên nhân: trường hợp này xảy ra có thể đến từ việc bộ phận đánh lửa bếp gas nhà bạn bị bẩn; hết pin, dây điện bị đứt, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề đối với hệ thống đánh lửa IC hay hỏng đánh đánh lửa đối với hệ thống đánh lửa magneto.

Khắc phục hiện tượng bếp gas không lên lửa

Cách khắc phục: nếu gặp trường hợp này bạn nên chú ý làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bị bám bẩn, thay thế đá đánh lửa hay IC bị hỏng hãy đổi pin mới, kiểm tra đầu tiếp xúc ở hộp pin hoặc dây điện. Nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như nắm chắc cách xử lý thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc nhân viên kỹ thuật để được trợ giúp.

Có đánh lửa khi bật nhưng bếp vẫn không lên lửa

Nguyên nhân: khi bật bếp gas bạn thấy có đánh lửa nhưng không lên lửa và nhiều lần vẫn như vậy thì rất có thể nguyên nhân đến từ việc chưa mở van gas, bình gas hết, dây dẫn gas bị nghẹt, có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng với nơi ra gas ở bọc đồng, lỗ thoát gas quá nhiều vết bẩn, béc phun bị bịt kín.

Cách khắc phục: bạn có thể lần lượt tiến hành từng biện pháp khắc phục như kiểm tra bình gas và thay mới nếu hết, mở van gas đủ rộng, thay thế dây dẫn gas, lặp lại nhiều lần hơn nữa nếu trong dây dẫn gas có không khí. Trong trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với béc đồng thì cần điều chỉnh lại cho đúng hay vệ sinh béc động, lỗ thoát gas nếu chúng quá bẩn.

Bếp gas hay bị tắt trong quá trình nấu nướng

Khắc phục hiện tượng bếp gas không lên lửa

Nguyên nhân: trong quá trình nấu nướng bếp gas xảy ra hiện tượng tự tắt lửa mặc dù người dùng không có bất kỳ tác động bất thường nào. Nguyên nhân có thể đến từ van gas an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp đặt sai vị trí, quá bẩn, lắp đè lên đầu ra lửa hay đầu van an toàn bị dính bẩn, ẩm và cũng có trường hợp bếp gas tự tắt khi để chế độ lửa quá nhỏ.

Cách khắc phục: khi gặp hiện tượng này bạn hãy vệ sinh, làm sạch và để khô béc đồng chia lửa rồi mới lắp đặt sử dụng. Bên cạnh đó hãy chú ý để lửa bếp gas ở cường độ không quá nhỏ, thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ lỗ phun gas đảm bảo đủ lượng oxy cho bếp hoạt động hiệu quả.

Đó là một số cách khắc phục hiện tượng bếp gas không bắt lửa mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý hiệu quả khi gặp trường hợp này.