Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas âm Taka

Bếp gas âm Taka là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng lựa chọn hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng chuẩn. Sau đây, suabepgas.com sẽ gửi đến bạn đọc một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp gas âm Taka.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

>> Một số đặc điểm cơ bản nhất của khí gas

Chọn xoong nồi nấu kích thước phù hợp

Người dùng cần lưu ý khi sử dụng bếp gas âm Taka hãy lựa chọn xoong nồi với kích thước phù hợp, không nên chọn loại có đường kính đáy quá lớn hoặc quá nhỏ vì nó sẽ làm tốn gas, không đảm bảo chất lượng món ăn ở mức cao nhất, khó chế biến, ảnh hưởng độ bền của bếp,… Bạn hãy chọn xoong nồi phù hợp với kiềng bếp, món ăn định chế biến để tiết kiệm nhiên liệu tối đa và rút ngắn thời gian nấu nướng, đảm bảo món ăn ngon, hấp dẫn.

Chú ý khi sử dụng bếp gas âm Taka
Chú ý khi sử dụng bếp gas âm Taka

Không nấu nướng liên tục trong thời gian dài

Nếu bạn nấu nướng liên tục trong thời gian dài (trên 4 giờ đồng hồ) sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của dụng cụ nấu. Mặc dù mặt kính bếp gas âm Taka có chất lượng cao, chịu lực và nhiệt tốt nhưng khi tiếp xúc với lượng nhiệt lớn trong thời gian dài có thể bị giảm tuổi thọ, dễ nứt vỡ, xước,… Do đó người dùng cần chú ý tính toán thời gian nấu nướng sao cho phù hợp để tăng độ bền, hiệu quả sử dụng của bếp gas âm Taka.

Khóa van bếp và bình gas cẩn thận

Dòng bếp gas âm Taka hiện đại được trang bị hệ thống ngắt gas tự động giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhưng người dùng vẫn cần chú ý khóa van bếp gas và bình gas cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng.

Đặc biệt người dùng nên kiểm tra thường xuyên các bộ phận này đồng thời chú ý thay mới dây dẫn gas hàng năm và van gas định kỳ 3 năm 1 lần để sử dụng bếp gas âm Taka hiệu quả, an toàn.

Chú ý khi sử dụng bếp gas âm Taka
Chú ý khi sử dụng bếp gas âm Taka

Vệ sinh bếp thường xuyên sau mỗi lần sử dụng

Trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần chú ý đến việc vệ sinh bếp gas âm Taka kỹ càng, thường xuyên để giữ độ bền, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Khi tiến hành vệ sinh bếp bạn cần chú ý để mặt bếp, kiềng bếp nguội rồi mới thực hiện. Đối với mặt bếp làm bằng kính cường lực chỉ cần kết hợp khăn vải mềm và dung dịch tẩy rửa thông thường là có thể loại bỏ vết bẩn. Đối với bộ phận kiềng bếp bạn có thể ngâm trong nước ấm để công việc vệ sinh dễ dàng hơn, đảm bảo độ bền và sạch sẽ cho sản phẩm. Việc vệ sinh bếp gas âm Taka thường xuyên làm cho vết bẩn không bị bám chặt, dễ dàng loại bỏ, giữ vẻ đẹp cho không gian nhà bạn.

Đó là một số tư vấn của chúng tôi để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas âm Taka được hiệu quả và an toàn nhất.