Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

Bếp gas bị lửa đỏ trong quá trình sử dụng là điều mà rất nhiều người sử dụng cảm thấy lo lắng. Trong bài viết này, suabepgas.com sẽ gửi đến bạn đọc một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ.

Tham khảo thêm:

>> Cách tháo lắp van gas đơn giản tại nhà cho bạn

>> Tiêu chí mua bếp gas hồng ngoại tốt

Gas trong bình sắp hết, bình gas lẫn nhiều tạp chất

Nếu trong quá trình sử dụng bếp gas mà thấy hiện tượng lửa đỏ, điều đầu tiên mà người dùng nên kiểm tra là trong bình còn nhiều hay không. Nếu bình gas sắp hết thì hiện tượng lửa đỏ không có gì đáng lo ngại mà bạn chỉ cần sử dụng cho hết và thay mới là ngọn lửa trở về bình thường.

Nguyên nhân và khắc phục bếp gas bị lửa đỏ
Nguyên nhân và khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

Nếu như bạn kiểm tra thấy bình gas của nhà mình vẫn còn nhiều mà ngọn lửa của bếp có màu đỏ thì rất có thể bình gas lẫn nhiều tạp chất, chất lượng không đảm bảo. Do đó người dùng cần chú ý chọn mua bình gas của thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, được các cơ sở uy tín phân phối để có hiệu quả cao khi nấu nướng, đảm bảo an toàn, không lo các sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Do gas được đốt cháy không hết

Gas là loại khí thiên nhiên và duy trì sự cháy ổn định nhờ oxy, tuy nhiên gian bếp của nhiều gia đình tương đối chật hẹp, khả năng thông gió kém sẽ là nguyên nhân làm khí gas cung cấp lên bếp không được cháy hết và có màu đỏ. Vì không được đốt cháy hết nên một lượng khí gas sẽ thất thoát ra môi trường bên ngoài gây lãng phí, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ngộ độc hay cháy nổ.

Để khắc phục điều này, người dùng cần chú ý điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp với lượng gas được cung cấp (đến khi ngọn lửa có màu xanh đặc trưng) và tạo không gian sử dụng thoáng mát. Như vậy sẽ giúp thức ăn nhanh chính, chất lượng cao, tiết kiệm gas mà rất an toàn.

Do quét sơn hoặc tôi vôi ảnh hưởng đến bếp gas

Nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến lửa đỏ ở bếp gas là do nhà bạn hay nhà hàng xóm quét sơn, quét vôi. Lúc này, bụi sơn, bụi vôi có thể bay đến bếp gas và làm cho ngọn lửa bị đỏ khiến nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, đây là hiện tượng rất bình thường, người dùng cứ sử dụng bếp gas nhà mình bình thường và ngọn lửa xanh đặc trưng sẽ quay trở lại sau vài ngày.

Nguyên nhân và khắc phục bếp gas bị lửa đỏ
Nguyên nhân và khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

Đầu đốt, đáy xoong nồi bị bẩn

Nhiều người trong quá trình sử dụng không thường xuyên vệ sinh bếp gas khiến đầu đốt bị bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa hay sử dụng xoong nồi có đáy không sạch sẽ khiến ngọn lửa có màu đỏ gây khó chịu, giảm hiệu quả nấu nướng.

Do đó khi sử dụng gas tất cả các gia đình cần chú ý vệ sinh bếp và dụng cụ nấu nướng thật sạch sẽ để hạn chế sự cố lửa đỏ khó chịu.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ mà suabepgas.com gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức khi gặp tình trạng này.