Cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa

Biết cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa sẽ giúp chúng ta đảm bảo việc nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dịch vụ sửa bếp gas tại nhà

>> Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa

 

Bếp gas của các gia đình thường sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng khi đun bị lửa nhỏ, lửa không cháy đều dù đã vặn hết cỡ và bình gas còn đầy. Điều này sẽ khiến người dùng tốn quá nhiều thời gian nấu nướng trong khi lượng gas tiêu thụ vẫn ở mức cao. Do đó, việc tìm hiểu các nguyên nhân và cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa chính là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay.

 

Cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa
Cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa

 

Thực tế sử dụng cho thấy nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa thường là do bình gas sắp hết, van gas đã khóa, đầu phun bị bít tắc hoặc bếp bị bám quá nhiều chất bẩn. Dựa vào các nguyên nhân này, chúng ta sẽ có biện pháp sửa bếp gas kịp thời, hiệu quả.

 

Cách chỉnh bếp ga to lửa

 

Cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa do vấn đề trên bình gas

 

Bệnh lửa nhỏ và yếu trên bếp gas có thể là do vấn đề trên bình gas. Theo đó, người dùng cần nhẹ nhàng nhấc thử bình gas, tùy theo độ nhẹ hay nặng của bình để đoán biết bếp lửa nhỏ là vì bình gas cạn hay không. Dựa vào đó, chúng ta có thể thay bình gas mới để khắc phục được sự cố bếp bị lửa nhỏ hoặc tìm những nguyên nhân gây lửa yếu khác.

 

Cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa
Cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa

 

Sửa bếp ga lửa nhỏ do lỗi van gas

 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lửa bếp gas bị lửa nhỏ là do áp lực gas thấp. Nếu do nguyên nhân này thì cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa chính là điều chỉnh áp lực gas từ van bình gas. Khi thực hiện, người dùng cần chú ý chỉ nên vặn nhẹ và xoáy vừa phải van gas để giữ an toàn. Vì nếu van gas bị vặn lỏng quá thì có thể làm rò rỉ gas còn nếu vặn chặt quá thì gas sẽ không cung cấp được cho bếp.

 

Sửa bếp gas lửa nhỏ bằng cách vệ sinh bếp gas

 

Tình trạng đầu phun, họng chia lửa của bếp gas bị bám bẩn quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến bếp bị lửa nhỏ. Với vấn đề này, điều người dùng cần làm là chú ý vệ sinh cho thiết bị nhà bếp này thường xuyên. Cụ thể là trước tiên bạn cần khóa van bình gas lại, tháo họng lửa ra rồi rửa bằng nước sạch. Tiếp đó, người dùng có thể sử dụng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi làm vệ sinh xong, bạn nên hong khô họng lửa trước khi lắp lại cho đúng vị trí, đồng thời thực hiện đánh lửa liên tục để xem thiết bị nhà bếp này đã hoạt động bình thường hay chưa.

Ngoài ra, nếu bộ phận đánh lửa của bếp gas bị bám bẩn thì việc đánh lửa cũng gặp khó khăn và bếp thường cho ngọn lửa yếu. Do đó, người dùng nên kiểm tra kỹ bộ phận này bằng cách tháo kiềng bếp ra và nếu phát hiện bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa bám vào thì hãy dùng vải khô để lau sạch.

Nếu các bạn làm theo hướng dẫn cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa trên đây mà vẫn không khắc phục được sự cố này thì hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm tại hotline 0972 65 91 91 để được hỗ trợ kịp thời. xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/