Cách khắc phục hiện tượng nứt mặt kính bếp gas Canzy

Nứt mặt kính bếp gas Canzy là sự cố không quá hiếm gặp khi chúng ta sử dụng thiết bị nhà bếp này. Để tìm ra biện pháp xử lý tốt nhất, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

 

Nguyên nhân gây nứt mặt kính bếp gas Canzy

 

Theo các chuyên gia, có 4 nguyên nhân chính dẫn tới sự cố nứt vỡ mặt kính bếp gas Canzy. Đó là:

– Chất lượng kính cường lực kém, không chịu được nhiệt độ trên 900ºC nên khi ngọn lửa bếp đạt độ nóng cao như vậy đã làm nứt vỡ mặt kính.

– Rò rỉ gas bên trong mặt kính dẫn tới tình trạng nhiệt lượng tăng cao khi chúng ta bật bếp và dễ làm nứt kính bếp gas.

 

Nứt mặt kính bếp gas Canzy
Nứt mặt kính bếp gas Canzy

 

– Lửa mồi của bếp không ngắt hoàn toàn mà vẫn cháy thì cũng có thể khiến mặt kính cường lực của bếp gas Canzy bị nứt vì lượng nhiệt sinh ra âm ỉ là nguyên nhân gây hư hại cho mặt kính.

– Trường hợp cuối cùng, bếp gas đã quá cũ, các bộ phận bên trong bếp hoạt động không được tốt, mặt kính bị hư hại một phần cũng là nguyên nhân dễ gây nứt vỡ mặt kính của bếp.

 

Có được bảo hành khi nứt mặt kính bếp gas Canzy không?

 

Nếu nguyên nhân mặt kính bếp gas bị nứt do chất liệu kính không tốt hoặc do lỗi của nhà sản xuất thì bạn có thể yêu cầu bảo hành, đền bù. Còn trong trường hợp sự cố này do lỗi bạn sử dụng bếp không đúng cách thì đơn vị phân phối chắc chắn sẽ không bảo hành, đặc biệt là khi giá mặt kính bếp gas Canzy không hề rẻ.

 

Nứt mặt kính bếp gas Canzy
Nứt mặt kính bếp gas Canzy

 

Làm thế nào khi nứt mặt kính bếp gas Canzy?

 

Khi sử dụng bếp gas mà có hiện tượng mặt kính của bếp bị nứt thì bạn nên nhanh chóng tắt bếp, ngắt gas, ngắt nguồn điện xung quanh và kiểm tra vị trí kính vỡ, diện tích mặt kính bị vỡ.

Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp dù mặt kính bếp gas Canzy bị nứt nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bếp để nấu ăn bình thường trong nhiều năm. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết là dưới tác động của trọng lượng nồi, chảo, kết hợp với nhiệt độ cao của bếp thì các vết nứt trên mặt kính sẽ ngày càng lan rộng và sâu hơn. Nếu nước thấm vào các vết nứt này, chảy xuống linh kiện bếp gas hay mạch điện bên dưới thì còn có thể gây ra nhiều hư hại nghiêm trọng hơn cho bếp gas Canzy. Đặc biệt là bếp có thể phát nổ, gây nguy hại tới sức khỏe và tài sản của người sử dụng.

Vì vậy, khi mặt kính bếp gas Canzy bị nứt, bạn không nên chữa cháy tạm thời là dùng keo hoặc băng kính cố định lại. Thay vào đó, bạn nên liên hệ với những trung tâm cung cấp linh kiện bếp gas Canzy chuẩn chính hãng để tìm mua mặt kính thay thế phù hợp với loại bếp mình đang dùng. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể nấu nướng nhanh chóng và an toàn hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách có thể khắc phục hiện tượng nứt mặt kính bếp gas Canzy nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc khắc phục những sự cố không mong muốn trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.