Sửa bếp gas Taka lửa không đều

Bếp gas lửa cháy không đều khiến quá trình nấu ăn kéo dài, làm món ăn chín chậm, mất ngon, tốn gas và tăng nguy cơ cháy nổ. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bếp gas Taka lửa không đều dưới đây để khắc phục sự cố này bạn nhé.

 

Sửa bếp lửa không đều do đầu đốt bị nghẹt

 

Khi các lỗ thoát gas trên đầu đốt bị nghẹt do bụi bẩn, cặn thức ăn bám vào thì lửa sẽ phát ra không đều. Để khắc phục, với đầu đốt bạn nên dùng tăm hoặc kim có đầu nhọn, vệ sinh các khe hở trên đầu đốt một cách sạch sẽ, nhanh chóng. Về béc phun, bạn cần tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt rồi dùng vít tháo cụm ống điếu, cần chỉnh gió dưới đầu đốt ra, lấy béc phun ra, dùng tăm loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám trên péc phun gas rồi lắp lại như bình thường. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải có chuyên môn cao nên nếu không tự tin vào tay nghề của mình thì bạn có thể gọi thợ đến thực hiện.

 

Sửa bếp gas Taka lửa không đều
Sửa bếp gas Taka lửa không đều

 

Sửa bếp gas Taka lửa không đều do đầu đốt cong vênh

 

Một vấn đề khác ở đầu đốt bếp gas là nếu nó xuất hiện tình trạng cong vênh, biến dạng thì nó cũng phát ra ngọn lửa có độ lớn nhỏ không đồng đều. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, người sử dụng bếp chỉ cần thay thế đầu đốt khác cùng loại với đầu đốt cũ của bếp là được. Bạn có thể tìm đến các trung tâm bảo hành của hãng bếp gas mà mình đang sử dụng hoặc đến những địa chỉ cung cấp phụ kiện bếp gas uy tín để mua loại đầu đốt phù hợp với chiếc bếp gia đình mình.

 

Sửa bếp lửa cháy không đều do bếp bị dư gió

 

Khi bếp gas Taka bị dư gió thì lửa ếp phát ra cũng không đều và dụng cụ nấu nướng không được làm nóng nhanh, đều. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, người dùng chỉ cần tắt bếp gas, tìm cần điều chỉnh gió để chỉnh lại cho bếp không bị dư gió nữa. Thông thường, cần chỉnh gió của các dòng bếp gas âm, bếp gas dương thường nằm dưới đáy bếp. Bếp gas mini không có bộ phận này. Người dùng lưu ý để sửa chữa bếp tốt nhất.

 

Sửa bếp gas Taka lửa không đều
Sửa bếp gas Taka lửa không đều

 

Áp suất bình gas quá cao

 

Một nguyên nhân khác khiến bếp gas Taka lửa cháy không đều chính là áp suất của bình gas quá cao (tức bình cũ sắp hết gas). Biện pháp khắc phục là bạn nên giảm áp suất của bếp nhanh chóng để lửa cháy ổn định hơn. Cách thực hiện là vặn van bình gas nhỏ lại hoặc sử dụng tới khi bình hết gas hoàn toàn thì thay bình gas mới.

Với những biện pháp trên, chúng ta có thể sửa bếp gas Taka lửa không đều tại nhà mà không cần gọi thợ trong thời gian cực ngắn, vừa đơn giản vừa không mất nhiều chi phí. Trong trường hợp đã thực hiện theo những hướng dẫn trên nhưng sự cố bếp lửa cháy không đều vẫn không được cải thiện thì người dùng nên gọi tới số máy 0972 65 91 91 để được tư vấn viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm hỗ trợ giải đáp miễn phí hoặc nhân viên kỹ thuật của trung tâm đến tận nơi khắc phục sự cố.