Cách nhận biết bếp gas Rinnai giả bạn nên nhớ

Bếp gas Rinnai giả xuất hiện khá phổ biến trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng bất an. Nắm được điều này, hôm nay Sửa bếp gas sẽ hướng dẫn bạn đọc nhận biết bếp gas Rinnai giả.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân xoong nồi bị muội đen khi sử dụng bếp gas

Bếp gas Rinnai giả gây rối loạn thị trường

Do sự nổi tiếng với chất lượng cao, hiệu năng tốt và độ bền của các dòng bếp gas Rinnai, người tiêu dùng tại Việt Nam đặc biệt yêu thích sản phẩm này. Rinnai cung cấp đa dạng mẫu mã đẹp, chức năng phong phú và mức giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng. Tuy nhiên, điều này cũng đã được lợi dụng bởi một số cá nhân xấu để sản xuất hàng giả và hàng kém chất lượng nhằm đánh lừa người tiêu dùng và lợi dụng từ đó.

Chú ý nhận biết bếp gas Rinnai thật giả

Các đối tượng sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi hơn, và hàng gas Rinnai kém chất lượng không có nhiều khác biệt so với hàng thật. Họ tận dụng giá thành rẻ đáng ngờ và những chiêu trò quảng cáo hấp dẫn để đánh lừa người tiêu dùng, khiến họ mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây lãng phí gas và tăng nguy cơ xảy ra các sự cố không mong muốn.

Một số dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả

Về giá thành: Bếp gas Rinnai giả được bày bán trên thị trường với giá cực kỳ rẻ, thường chỉ bằng một nửa so với sản phẩm chính hãng. Đây là một chiêu trò nhằm khai thác tâm lý muốn mua hàng rẻ, có mẫu mã đẹp mà không quan tâm đến các yếu tố khác của người tiêu dùng.

Chú ý nhận biết bếp gas Rinnai thật giả

Tem, nhãn mác và logo: Người tiêu dùng cần chú ý rằng các sản phẩm bếp gas Rinnai giả thường không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu, tem hướng dẫn sử dụng hoặc số seri dán trên mặt bếp. Logo của nhãn hiệu Rinnai trên hàng giả thường không đồng nhất và có các ký tự tách rời. Đồng thời, phần vỏ của sản phẩm có thể ghi “hàng Việt Nam chất lượng cao” nhưng thực tế lại in “made in China”, “made in Japan”,… Người tiêu dùng cần lưu ý những chi tiết này để tránh mua phải hàng giả.

Tính năng của bếp: Bếp gas Rinnai giả thường được thiết kế với đầu đốt xoáy và làm từ hợp kim sắt. Sau một thời gian sử dụng, các sự cố hỏng hóc thường xuyên xảy ra và đòi hỏi phải thay thế linh kiện liên tục. Bên cạnh đó, các bộ phận của bếp gas Rinnai giả cũng dễ xuống cấp như hệ thống đánh lửa hoạt động kém, buồng đốt mâm chia lửa dễ nứt gãy, bề mặt bếp bong tróc và gỉ sét. Bếp gas Rinnai giả không được trang bị các tính năng an toàn như ngắt gas tự động hay báo động tràn.

Mong rằng với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm nhận biết bếp gas Rinnai giả để phòng tránh.