Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ

Khi cần sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nếu có hiểu biết sơ bộ về lĩnh vực này. Sau đây là một số mẹo hay giúp chúng ta có thể sửa chữa bếp bị lửa đỏ, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Vì sao nên sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ càng sớm càng tốt?

 

Khi sử dụng bếp gas Rinnai, chúng ta sẽ khó tránh khỏi những vấn đề thường gặp mà không biết cách xử trí thế nào như lửa đỏ, bùng lửa, bếp bị muội đen khi nấu nướng,… Đây là tình trạng mà nhiều người sử dụng bếp gặp phải, nếu không kịp thời khắc phục thì bếp sẽ nhanh hỏng, làm giảm chất lượng thực phẩm khi nấu nướng, gây tốn gas, làm đen đáy nồi, mất thẩm mỹ cho căn bếp. Chính vì vậy, ngay khi bếp gas Rinnai chớm bị lửa đỏ, người dùng cần tìm cách sửa chữa ngay. Việc này giúp chúng ta hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng của bếp, đồng thời đảm bảo độ an toàn cho mình khi nấu nướng trong gia đình.

 

Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ
Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ

 

Cách sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ

 

Để khắc phục tình trạng bếp gas bị lửa đỏ thì chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi này. Sau đây là những mẹo khắc phục bếp khi gặp hiện tượng lửa đỏ, tạo muội đen đáy nồi:

– Lá gió bị lệch: nếu lá gió của bếp gas bị lệch thì sẽ khiến ngọn lửa bếp bị thiếu không khí, khi cháy sẽ có biểu hiện là lửa đỏ, làm đen đáy nồi. Để khắc phục hiệu quả cho nguyên nhân này thì bạn chỉ cần chỉnh lại lá gió bếp gas.

– Nghẹt khe thoát lửa: trong quá trình sử dụng bếp gas Rinnai, dầu mỡ, bụi bẩn, vụn thức ăn có thể bám vào khe thoát lửa, làm nghẹt lỗ phun gas của đầu đốt, khiến ngọn lửa cháy lẫn nhiều tạp chất nên bị lửa đỏ, làm đen đáy nồi. Và nếu muốn sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ thì bạn chỉ cần tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải làm sạch khe thoát lửa. Sau đó, chúng ta chờ các bộ phận này khô hẳn rồi lắp vào đầu đốt đúng vị trí ban đầu là được.

 

Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ
Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ

 

– Hơi sơn, bụi vôi bám vào đầu đốt: nguyên nhân này thường đến từ trường hợp nhà bạn vừa quét vôi, hơi sơn làm bếp gas bị đỏ lửa, đen đáy nồi. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần chờ vài ngày để hơi sơn bay hết đi là được. Đồng thời, người dùng cũng nên vệ sinh sạch sẽ bếp gas, thông gió gian bếp để tình trạng lửa đỏ tự động biến mất.

– Đáy nồi bị bẩn: tình trạng bếp gas Rinnai lửa đỏ còn có thể đến từ nguyên nhân đáy nồi nấu dính thức ăn thừa, bị bám bẩn nên khi đun nấu chúng sẽ tiếp tục bị đốt cháy với ngọn lửa đỏ, làm đen đáy nồi. Và nếu muốn phòng ngừa trường hợp này thì bạn cần kiểm tra nồi, đảm bảo vệ sinh nồi nấu sạch sẽ trước khi sử dụng.

– Bình gas sắp hết: thường là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng lửa đỏ trên bếp gas Rinnai. Nếu là lỗi này thì bạn chỉ cần đợi tới khi sử dụng hết gas rồi thay bình gas mới là tình trạng lửa đỏ sẽ tự động biến mất.

Nắm vững và làm theo đúng hướng dẫn trên sẽ giúp quý khách có thể sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ hiệu quả, tránh gặp phải những sự cố không mong muốn. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng gọi tới hotline 0972 65 91 91 để nghe giải đáp miễn phí.