Những thông tin cơ bản về bếp gas đơn âm

Bếp gas đơn âm là sản phẩm hiện đại nhưng lại khá xa lạ với nhiều người hiện nay. Trong bài viết lần này, suabepgas.com sẽ tư vấn bạn đọc những nét cơ bản nhất về dòng sản phẩm bếp gas đơn âm.

Tham khảo thêm:

>> Điều cần nhớ khi lắp đặt bếp gas âm

>> Cách xử lý khi gặp phải hiện tượng rò rỉ gas

Đặc điểm cơ bản của bếp gas đơn âm

Như tên gọi, bếp gas đơn âm là sản phẩm bếp gas đơn một lò nấu được lắp đặt âm dưới bàn bếp. Sản phẩm có ưu điểm vượt trội là thiết kế đẹp mắt, có nhiều chức năng vượt trội đi kèm như hẹn giờ nấu, tự động ngắt gas khi bị nước tràn hoặc gió tạt,… Mặt bếp thường được làm từ chất liệu kính cường lực hoặc inox sang trọng, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Bếp gas đơn âm

Bếp gas đơn âm có 2 hệ thống đánh lửa chính là bằng điện và bằng pin. Đối với loại bếp có đánh lửa bằng điện người dùng cần chú ý mua thêm thiết bị kích điện để phòng trường hợp mất điện đột xuất và cũng nên chú ý pin của bếp thường hoạt động từ 3-6 tháng tùy loại.

Các loại bếp gas đơn âm phổ biến

Bếp gas đơn âm hồng ngoại

Bếp gas đơn âm hồng ngoại là dòng sản phẩm rất hiện đại, tích hợp công nghệ đầu đốt hồng ngoại chất liệu sứ kết hợp cùng khí gas để tạo thành nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này giúp làm nóng đầu đốt để tạo ra các tia hồng ngoại cường độ cao cho hiệu quả nấu nướng cao. Ưu điểm của bếp gas đơn âm hồng ngoại là tiết kiệm gas đáng kể so với các dòng bếp thường, thời gian nấu nướng nhanh, bề ngoài đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với căn bếp hiện đại.

Tuy nhiên, bếp gas đơn âm hồng ngoại có đầu đốt được làm bằng sứ nên rất dễ vỡ nếu có va chạm mạnh. Bên cạnh đó việc vệ sinh cũng gặp khá nhiều khó khăn nếu không chú ý thực hiện thường xuyên và giá của chúng cũng khá cao. Do đó, người dùng hãy tính toán chi phí gia đình để lựa chọn loại sản phẩm hiện đại này.

Bếp gas đơn âm

Bếp gas đơn âm thường

Bếp gas đơn âm thường có đầu đốt tương tự như các dòng sản phẩm khác, đó là đầu đốt sẽ đốt một lượng không khí dưới nồi rồi mới đến đáy nồi nên khí gas hao phí sẽ nhiều hơn. Ưu điểm của dòng bếp gas này là giá cả khá phải chăng, phù hợp với hầu hết gia đình cùng thiết kế đơn giản, dễ dàng vệ sinh, độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nó cũng gây tốn gas nhiều hơn so với dòng bếp gas đơn âm hồng ngoại nên người sử dụng tính toán kỹ để lựa chọn cho bản thân và gia đình sản phẩm phù hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bếp gas đơn âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin về dòng sản phẩm này và có thêm gợi ý lựa chọn bếp cho không gian nhà mình.