Sửa bếp gas không đánh lửa

Để sửa bếp gas không đánh lửa, bạn có thể tự khắc phục tại nhà hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại những địa chỉ uy tín, ví dụ như trung tâm Thành Tâm. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Sự cố bếp ga không đánh lửa là gì?

 

Lỗi bếp ga không đánh lửa khá thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Biểu hiện của lỗi là khi bạn vặn núm điều chỉnh để khởi động bếp thì sẽ thấy lửa không thể cháy lên được. Một biểu hiện khác của sự cố này là khi bạn khởi động bếp thì thấy có tia lửa điện nhưng lửa của bếp không lên hoặc không thấy có tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa. Nếu bạn thử bật bếp nhiều lần mà tình trạng trên vẫn tiếp tục thì chứng tỏ chiếc bếp của bạn đã mắc phải lỗi này và điều chúng ta cần làm là sửa bếp gas càng sớm càng tốt.

 

Sửa bếp gas không đánh lửa
Sửa bếp gas không đánh lửa

 

Nguyên nhân và cách sửa bếp gas không đánh lửa

 

Nguyên nhân khiến bếp gas không đánh lửa

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bếp gas không đánh lửa, đó là:

– Do người dùng quên chưa mở van bình gas.

– Do dây dẫn gas bị gập, bẹp, xoắn,… vì sau một thời gian sử dụng, dây nối bếp gas và bình gas sẽ mòn đi hoặc bị hở do côn trùng, chuột cắn đứt.

– Do bình gas bị hết gas.

– Do ống dẫn ga có lẫn không khí.

– Bếp gas hết pin, pin lắp sai cực hoặc tiếp xúc giữ 2 đầu pin không tốt.

– Do hệ thống đánh lửa của bếp gas có vấn đề.

 

Sửa bếp gas không đánh lửa
Sửa bếp gas không đánh lửa

 

Cách sửa bếp gas không đánh lửa

 

Dựa trên các nguyên nhân ở trên, chúng ta có thể tự sửa bếp gas tại nhà hoặc tìm đến những địa chỉ sửa bếp ga uy tín để khắc phục sự cố bếp không đánh lửa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi tự sửa bếp, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Mở van bình gas nếu khóa van khiến gas không cung cấp được cho bếp và bếp không đánh lửa được.

– Thay dây dẫn gas mới nếu dây bị đứt, nứt, thay bình gas nếu bình đã hết gas.

– Lặp lại động tác bật bếp gas nhiều lần để đẩy hết không khí trong ống dẫn gas ra ngoài.

– Thay pin mới cho bếp, điều chỉnh và kiểm tra xem lắp pin đã đúng chưa.

– Trường hợp hệ thống đánh lửa của bếp bị trục trặc, người dùng cần kiểm tra kỹ để khắc phục sự cố, sửa bếp gas không đánh lửa hiệu quả. Cụ thể là nếu bếp sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học thì chúng ta có thể thay tay vặn cho bếp, làm sạch hoặc thay thế đá đánh lửa. Còn nếu bếp sử dụng hệ thống đánh lửa IC thì người dùng nên kiểm tra nút bấm, đầu đánh lửa và nguồn cung cấp điện, dây nối điện, thực hiện nối lại hoặc thay thế nếu cần thiết.

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng quý khách đã có thể tự sửa bếp gas không đánh lửa tại nhà mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Và nếu không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa thiết bị nhà bếp này, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm Thành Tâm đến tận nhà để sửa bếp gas tại Hà Nội nhanh chóng, hiệu quả.