Sửa bếp gas hồng ngoại như thế nào?

Sửa bếp gas hồng ngoại là nhu cầu của nhiều người dùng bếp hiện nay. Và nếu muốn khắc phục các lỗi thường gặp của bếp ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo những gợi ý ngay sau đây.

 

Cách sửa bếp gas hồng ngoại với các lỗi thường gặp

 

– Nút vặn của bếp bị kẹt

Sự cố này xảy ra chủ yếu do dầu mỡ, vụn thức ăn chảy vào nút vặn, lâu ngày làm nút bị oxy hóa và gỉ sét. Để khắc phục, bạn có thể tự tháo bụng bếp ra, vệ sinh sạch sẽ và cạo bớt phần gỉ sét. Tuy nhiên, nếu núm vặn của bếp bị kẹt cứng, khó xử lý thì tốt nhất bạn nên liên hệ với những trung tâm chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp gas để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Sửa bếp gas hồng ngoại
Sửa bếp gas hồng ngoại

 

– Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp

Lỗi này thường đến từ nguyên nhân ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hỏng hoặc ống dẫn gas không được lắp khớp với van gas. Khi gặp sự cố này, bạn nên gọi ngay tới đơn vị lắp đặt bếp gas để được hỗ trợ ngay lập tức.

– Đánh lửa chậm, lửa bé hoặc không lên lửa

Bạn cần kiểm tra xem bình gas còn gas không, van gas đã mở khóa hay chưa. Nếu đã xử lý xong các nguyên nhân này nhưng bếp vẫn không đánh lửa thì bạn nên kiểm tra xem viên pin của bếp có bị sạm màu, gỉ sét hay không, nếu có thì nên thay thế bởi hết pin sẽ làm bếp khó đánh lửa. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra, vệ sinh đầu đánh lửa của bếp khỏi dầu mỡ đóng cặn vì đây cũng là nguyên nhân khiến bếp khó đánh lửa, đánh lửa chậm.

 

Cách sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn

 

Ngoài việc sửa bếp gas hồng ngoại đúng cách, bạn cũng cần nắm được cách sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả bởi đây là yếu tố quyết định tới độ bền và khả năng làm việc của thiết bị. Cụ thể là:

– Không dùng bếp để hong giấy, khăn, các loại vải sợi.

– Không đặt bất kỳ vật nào lên ngọn lửa bếp gas.

 

Sửa bếp gas hồng ngoại
Sửa bếp gas hồng ngoại

 

– Lắp đặt bếp ở không gian thông thoáng, tránh xa các vật dễ bắt lửa, nguồn điện hoặc nguồn nước.

– Không dùng ống dẫn gas bằng nhựa PVC mà nên dùng dây cao su.

– Đảm bảo bếp không đè lên ống cao su dẫn gas.

– Khi đang sử dụng bếp gas hồng ngoại không được ngủ hoặc đi ra ngoài. Sau khi dùng bếp xong người dùng nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas.

– Khi đang sử dụng nếu thấy bếp làm việc không bình thường thì bạn nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra bếp.

– Không chạm tay vào kiềng bếp, mâm chia lửa khi vừa sử dụng xong vì có thể gây bỏng.

– Nếu bếp có hiện tượng rò rỉ gas, người dùng hãy khóa van bình gas, mở hết các cửa sổ, dùng bìa cứng quạt khí gas ra ngoài và liên hệ với nhân viên kỹ thuật của các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Mong rằng thông tin trên đã giúp bạn có thể tự sửa bếp gas hồng ngoại tại nhà cho các lỗi đơn giản. Với những lỗi phức tạp, không thể tự xử lý thì bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm cử nhân viên tới tận nhà khách hàng hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp.