Cách sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa

Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa như thế nào hiệu quả tại nhà? Cùng suabepgas.com tìm câu trả lời qua thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa – đen nồi như thế nào?

>> Sử dụng bếp gas sao cho an toàn?

Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa do bình gas sắp hết

Lượng khí gas trong bình còn ít là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến bếp bị nhỏ lửa. Thực tế, lượng khí gas trong bình quá ít sẽ khiến áp lực hút khí ở bình gas giảm đi, không đủ khí gas để ngọn lửa cháy lớn.

Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa
Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa

Biện pháp khắc phục trong trường hợp này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấc nhẹ bình gas lên, kiểm tra sơ bộ. Nếu thấy bình nhẹ thì tức là sắp hết gas. Chúng ta chỉ cần dùng tới khi bình gas hết rồi thay bình gas mới, chất lượng tốt là được.

Sửa bếp gas nhỏ lửa do nghẹt péc phun gas

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến khiến bếp gas cháy với độ lửa nhỏ. Để khắc phục thì chúng ta chỉ cần tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, sau đó dùng vít tháo cụm ống điếu, cần chỉnh gió dưới đầu đốt ra, lấy péc phun gas ra. Tiếp theo, vệ sinh péc phun gas bằng kim, xà phòng hoặc xăng rồi lau khô để loại bỏ hết bụi bẩn và cặn thức ăn bám trên đó, sau đó lắp lại như bình thường. Đây là công việc đòi hỏi có chuyên môn cao, sự tỉ mỉ nên nếu không tự làm được thì người dùng nên gọi thợ tới kiểm tra, khắc phục sự cố giúp.

Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa
Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa

Khi thực hiện xử lý vấn đề này, người dùng cũng lưu ý là không để kim vệ sinh làm lỗ péc bị hổng ra nhiều vì có thể dẫn tới hiện tượng lửa đỏ. Đây cũng là một lỗi thường gặp trên bếp gas mà chúng ta cần đặc biệt lưu tâm.

Sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa do van bình mở quá ít

Áp lực gas thấp là một trong những nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa. Thực tế, đây là nguyên nhân không hiếm gặp nên người dùng cần lưu ý.

Biện pháp khắc phục rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần vặn nhẹ van bình gas để điều chỉnh áp lực gas là được. Đồng thời, chú ý không vặn quá lỏng vì có thể làm rò rỉ gas, khiến chúng ta ngửi thấy mùi gas. Ngoài ra, không nên vặn van quá chặt vì sẽ khiến gas không lên được, có thể làm gãy ren hay tức khí gas, dễ dẫn tới nổ bình gas – sự cố cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến bếp gas Taka cháy lửa nhỏ như ống dẫn gas bị gập hoặc nghẹt, đầu đốt bị bám bẩn, tắc khe thoát lửa,… Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có biện pháp can thiệp tương ứng.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa bếp gas Taka bị nhỏ lửa mà quý khách có thể tự xử lý tại nhà. Nếu đã thực hiện theo các hướng dẫn trên mà vẫn không khắc phục được sự cố trên bếp thì người dùng nên gọi thợ sửa chữa tới nhà xử lý vấn đề trên.