Cách sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas

Sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas là việc cần thiết để giúp chúng ta có thể khắc phục tốt nhất sự cố này, giúp việc nấu nướng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi bếp gas Rinnai gặp sự cố này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Cách sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas cho các lỗi thường gặp

 

– Bếp bị tắc gas vì chưa mở van gas: bạn chỉ cần mở van gas trước khi sử dụng bếp là có thể xử lý hiệu quả cho sự cố này. Lưu ý là người dùng nên khóa van gas lại để tránh khí gas thoát ra ngoài khi không sử dụng bếp nữa.

– Bếp tắc gas do dây cấp gas bị xoắn, gập bẹp hoặc nứt. Tình trạng này khiến bếp không thể hoạt động vì khí gas thoát ra ngoài, không được cung cấp tới bếp. Biện pháp khắc phục tốt nhất là bạn nên uốn nắn dây cấp gas hoặc thay dây mới. Ngoài ra, người dùng cũng chú ý nên thay dây dẫn gas sau mỗi 1 năm sử dụng để đảm bảo bếp không bị tắc gas khi đang hoạt động.

 

Sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas
Sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas

 

– Bếp gas Rinnai bị tắc gas do không khí lọt vào ống dẫn gas. Biện pháp xử lý tốt nhất cho sự cố này là người dùng cần đánh lửa hoặc bật bếp 3 – 5 lần để giúp đưa không khí ra ngoài, cho phép bếp có thể cháy bình thường.

– Bếp tắc gas do lỗ phun gas trên đầu đốt bị tắc do bụi bẩn, thức ăn thừa bám dính. Biện pháp xử lý tốt nhất là người dùng cần nhấc chân kiềng và đầu đốt bếp gas ra khỏi bếp rồi dùng tăm nhỏ hoặc dây kim loại mảnh để có thể thông tắc hiệu quả các lỗ nhỏ này.

– Bếp bị tắc gas do nghẹt péc phun gas bởi cặn thức ăn, bụi bẩn. Để xử lý, bạn cần tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt ra rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió dưới đầy đốt và lấy péc phun gas ra. Cuối cùng, chúng ta cần dùng kim, xà phòng để thông tắc péc phun gas, lau khô cặn bám thức ăn rồi lắp vào bếp như bình thường.

 

Địa chỉ sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas uy tín

 

Trong trường hợp đã làm theo những hướng dẫn trên nhưng bếp gas Rinnai vẫn không làm việc hoặc người dùng không có đủ kinh nghiệm, dụng cụ sửa chữa bếp gas thì quý khách có thể tìm đến những địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas uy tín như trung tâm Thành Tâm.

 

Sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas
Sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas

 

Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị nhà bếp uy tín. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, trung tâm hỗ trợ người dùng khắc phục mọi sự cố trên mọi dòng bếp gas trong thời gian ngắn nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, trung tâm luôn cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với giá thành phải chăng, đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể sửa bếp gas Rinnai bị tắc gas nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc khắc phục sự cố này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.