Điều cần nhớ khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là công trình xuất hiện rất phổ biến hiện nay. Trong bài viết lần này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Tránh xa bếp gas siêu rẻ được bán tràn lan

>> Điểm nổi bật của bếp gas âm Teka

Những loại loại ống dẫn gas công nghiệp phổ biến

Ống thép Cacbon: Đây là loại ống dẫn gas được sử dụng rất nhiều hiện nay, xuất hiện trong cả các hệ thống gas dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm này được làm từ chất liệu chủ yếu là SCH40 và SCH80 tùy thuộc vào áp suất cũng như môi trường chất bên trong ống. 

Ống inox: Ống dẫn gas công nghiệp inox có điểm nổi bật là hạn chế được tối đa sự bào mòn, có thể chống gỉ và giá thành hợp lý nên được lựa chọn sử dụng rộng rãi.

Ống đồng: Loại ống này được dùng cho các công trình có quy mô nhỏ vì dễ lắp đặt và không cần nhiều phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, ống đồng rất dễ bị xô lệch hoặc cong khi chịu lực tác động lớn và chú ý LPG có hàm lượng lưu huỳnh cao không sử dụng loại ống này.

Loại ống dẫn gas công nghiệp phổ biến

Ống nhựa PE: Rất nhẹ và có thể chịu được ăn mòn, thường được sử dụng trong các đoạn ống chôn ngầm và liên kết với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt

Ống cao su: Loại ống này có cấu tạo khá phức tạp với nhiều đặc tính riêng nên khi sử dụng cần tuyệt đối cẩn thận, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, chú ý đến thời gian sử dụng cũng như môi trường chất dẫn, bên ngoài.

Chú ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp

Khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp cần có giá đỡ, khoảng cách phù hợp để tránh cong vênh, xô lệch; ống dẫn không được chạy qua thang máy, ống khói hay ống thông gió,…

Nếu ống dẫn gas công nghiệp chôn ngầm thì cần có ký hiệu nhận biết, chôn sâu ít nhất 60cm, có thiết lập các biện pháp an toàn.

Trên ống dẫn gas công nghiệp cần được bổ sung các phụ kiện cần thiết, khớp nối để tránh xảy ra hiện tượng co giãn hoặc tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng.

Điều cần nhớ khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Ống dẫn gas công nghiệp cần được vệ sinh sạch từ bên trong trước khi dùng và sử dụng loại keo chống xì, băng keo chuyên dụng và kháng LPG để liên kết.

Lưu ý lắp đặt van gas khóa ở vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn, quan sát đơn giản và dễ bảo dưỡng. Đồng thời, điểm cuối của ống dẫn gas công nghiệp phải được bảo vệ bởi những dụng cụ thích hợp để có thể hạn chế tối đa hiện tượng rò rỉ gas.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích trong thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp.