Cách sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa

Sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa tại nhà như thế nào là băn khoăn của không ít người dùng hiện nay. Và để tự xử lý vấn đề này mà không cần gọi thợ, các bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn ngay sau đây.

 

Biểu hiện của bếp gas Sunhouse không đánh lửa

 

Sự cố không đánh lửa xảy ra khi bạn vặn núm điều chỉnh để khởi động bếp gas nhưng thấy lửa không cháy lên được. Một biểu hiện khác là khi bạn khởi động bếp sẽ thấy xuất hiện tia lửa điện nhưng lửa không lên hoặc bạn không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa. Người dùng có thể thử bật bếp nhiều lần, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục thì chứng tỏ bếp đã mắc lỗi không đánh lửa được.

 

Sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa
Sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa

 

Nguyên nhân bếp gas Sunhouse không đánh lửa

 

Để sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa hiệu quả thì trước tiên người dùng cần nắm được nguyên nhân gặp sự cố của thiết bị này. Theo đó, những nguyên nhân thường gặp khiến bếp không đánh lửa được là:

– Chưa mở van bình gas.

– Dây dẫn gas bị bẹp, gập, xoắn hoặc do tác động từ các tác nhân bên ngoài khiến dây nối giữa bếp với bình gas bị mòn, hở, do chuột cắn nên gas không được cung cấp cho bếp và bếp không đánh lửa được.

– Hết gas.

– Hết pin, pin lắp sai cực hoặc tiếp xúc giữa 2 đầu pin không tốt.

– Hệ thống đánh lửa gặp trục trặc.

 

Sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa
Sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa

 

Cách sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa

 

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến bếp gặp sự cố mà người dùng có thể lựa chọn phương pháp sửa chữa cho phù hợp. Cụ thể là:

– Nếu nguyên nhân gây sự cố là bình gas hết gas hoặc dây dẫn gas bị đứt, hở, hết pin thì người dùng chỉ cần thay bình gas, dây dẫn gas và viên pin mới là có thể sử dụng bếp bình thường.

– Nếu lỗi bếp không đánh lửa do lỗi trên hệ thống đánh lửa thì việc khắc phục sẽ phức tạp hơn. Với bếp gas Sunhouse sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học thì người dùng có thể thay tay vặn, lau khô đá đánh lửa. Với bếp gas Sunhouse sử dụng hệ thống đánh lửa IC thì người dùng nên kiểm tra nút bấm, đầu đánh lửa và các nguồn dây nối, nguồn cung cấp điện để khắc phục cho phù hợp.

Trong trường hợp đã thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố bếp gas Sunhouse không đánh lửa thì tốt nhất người dùng nên tìm đến những trung tâm cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa bếp gas uy tín để được hỗ trợ xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Một trong những địa chỉ uy tín ở Hà Nội, hiện đang được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng nắm được cách sửa bếp gas Sunhouse không đánh lửa. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sửa chữa lỗi này hoặc bất kỳ lỗi nào khác trên bếp, người dùng có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được giải đáp miễn phí.