Dấu hiệu cảnh báo cần sửa bếp gas Paloma ngay

Có nhiều dấu hiệu cảnh báo chúng ta cần ngay lập tức sửa bếp gas Paloma để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn hay thậm chí là những tai nạn thương tâm do bếp gây ra. Sau đây là một số vấn đề mà người sử dụng bếp cần đặc biệt quan tâm để tránh gặp phải sự cố không mong muốn.

 

Dấu hiệu cần ngay lập tức sửa bếp gas Paloma

 

– Bếp lửa đỏ

Ngọn lửa bếp gas Paloma màu đỏ có thể làm đen đáy nồi mà nguyên nhân thường do dụng cụ nấu không sạch, gas đốt không hết, van bình gas mở quá ít, đầu đốt bị bẩn, bình gas sắp hết hoặc lẫn tạp chất. Đây là dấu hiệu nghiêm trọng cho thấy bếp bị hư hỏng, cần sửa. Người dùng khi gặp hiện tượng này cần ngay lập tức kiểm tra, vệ sinh toàn bộ bếp gas, bình gas để đảm bảo an toàn.

 

Sửa bếp gas Paloma
Sửa bếp gas Paloma

 

– Có mùi gas trong phòng bếp

Phòng bếp có mùi gas dù chưa bật bếp là dấu hiệu nghiêm trọng thứ 2 cho thấy bếp gas hoặc bình gas bị hư và người dùng cần xử lý ngay. Nguyên nhân có thể là do dây dẫn gas bị rò rỉ, khóa van gas hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. Khi có dấu hiệu này, bạn cần phải ngắt nguồn điện từ xa, mở cửa thông khí, không bật các thiết bị điện rồi thoát ra ngoài gọi thợ sửa bếp gas Paloma tới kiểm tra, xử lý kịp thời.

– Lửa phát tiếng kêu

Nếu bếp gas Paloma đang hoạt động có hiện tượng lửa bếp gas kêu phựt phựt thì có thể là do bình gas bị rò rỉ, bộ phận không khí – họng lửa của bếp chưa lắp đúng khớp hoặc khe thoát lửa bị nghẹt. Trước tình huống này, bạn cần chỉnh lại vị trí họng lửa, làm sạch khe thoát lửa rồi gọi người đến kiểm tra, sửa chữa.

 

Cách ứng phó khi phòng bếp có dấu hiệu rò rỉ gas

 

Ngoài những vấn đề cần sửa bếp gas Paloma trên đây, nếu phòng bếp có lỗi rò rỉ gas thì bạn cần phải thực hiện ngay theo hướng dẫn sau:

– Khi có mùi gas trong bếp, người dùng không được bật, tắt quạt điện, gọi điện thoại, đóng ngắt mạch điện trong bếp vì có thể sản sinh tia lửa điện rồi bắt gas gây cháy.

 

Sửa bếp gas Paloma
Sửa bếp gas Paloma

 

– Lập tức khóa van bình gas, mở cửa lớn, cửa sổ và dùng các phương tiện thông gió thủ công như quạt tay, bìa carton để quạt tản khí gas ra bên ngoài. Nếu quạt máy, quạt thông gió của bếp đang chạy thì bạn nên để nguyên.

– Sử dụng xà bông cục bít vào vị trí gas thoát ra, phun nước vào bình gas để giảm nhiệt độ của bình. Nếu thấy bình gas phồng lên thì bạn cần ngay lập tức thoát ra bên ngoài để tránh bị tai nạn do cháy nổ khí gas.

Đặc biệt, nếu muốn tránh nguy cơ cháy nổ gas, người dùng cần phải nắm được cách sử dụng bếp gas, bình gas an toàn. Cụ thể là chúng ta cần luôn khóa van gas sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả nhà. Khi mua bình gas, bạn nên chọn đơn vị phân phối hàng uy tín để tránh dùng phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, khi đang thay bình gas, bạn tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện gần đó như bật lửa, nổ xe máy. Đặc biệt, sau 3 – 5 năm sử dụng, chúng ta cần thay mới van gas, ống dẫn gas.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn sửa bếp gas Paloma đúng cách, đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Mọi vấn đề cần được tư vấn kỹ hơn về cách sửa bếp gas cho các loại bếp khác, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.