Một số loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay

Bạn có biết hiện nay có rất nhiều loại đầu đốt bếp gas khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng. Trong bài viết này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm một số loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Cẩn thận khi gặp hiện tượng này ở bếp gas

>> Một số cách phân loại bếp gas hồng ngoại

Đầu đốt bếp gas hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại có đặc điểm khác biệt nhất so với các loại đầu đốt bếp gas. Nó thường được làm bằng hợp kim hoặc gốm sứ với các rãnh nhỏ đều, có đầu chia lửa li ti trên bề mặt để giúp chuyển hóa được hoàn toàn lượng nhiệt dưới dạng tia hồng ngoại rồi truyền đến đáy nồi phục vụ hoạt động nấu nướng. Đầu đốt hồng ngoại không có ngọn lửa thực, không sợ gió, có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thời gian rất tốt.

Đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt thông thường

Đầu đốt thông thường của bếp gas được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ xung quanh để tạo vòng lửa đều và tròn. Ưu điểm của loại đầu đốt này là cho tia lửa mạnh, ổn định, giúp thức ăn chín đều. Tuy nhiên cũng có điểm hạn chế đó chính là ngọn lửa chỉ tỏa ra mà không tập trung tại một điểm, thường xuất hiện ở các dòng bếp gas giá rẻ.

Đầu đốt trong

Nhiều dòng bếp gas hiện đại sử dụng đầu đốt trong. Nó được thiết kế và lắp đặt ở ngay dưới bộ phận kiềng bếp gas, có hệ thống đánh lửa riêng biệt rất hiện đại. Khi người dùng bật bếp, ngọn lửa sẽ tập trung hết vào vị trí đáy nồi và với cách bố trí này sẽ khiến ngọn lửa ít chịu tác động từ gió, hạn chế sự cố xì gas hiệu quả, bảo đảm an toàn khi nấu nướng.

Đầu đốt tiết kiệm gas

Đúng như tên gọi, loại đầu đốt này giúp bạn tiết kiệm gas sử dụng một cách rất hiệu quả. Sản phẩm này được thiết kế với ngọn lửa được tập trung ở giữa đáy nồi nấu rồi tỏa đều ra xung quanh theo nguyên lý vật cản giúp dụng cụ nấu nướng nhanh chóng được làm nóng và thức ăn nhanh chín hơn, hạn chế được lượng nhiệt thất thoát ra ngoài gây lãng phí.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt xoáy của bếp gas có các rãnh xoáy phân bố đều xung quanh mâm chia lửa giúp ngọn lửa được tập trung tại một điểm rồi khuếch tán ra toàn bộ đáy xoong chảo nên rất phù hợp với dụng cụ nấu có kích thước đáy lớn. Một số loại bếp gas hiện đại tích hợp đầu đốt xoáy với đầu hâm rất tiện dụng.

Đầu đốt kín

Đầu đốt kín hiện nay được thiết kế theo kiểu toàn bộ phần đầu đốt được gắn kết thành một khối thống nhất hoàn chỉnh, không có điểm hở như các loại đầu đốt nêu trên. Ưu điểm của đầu đốt kín là cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, ngăn chặn được thức ăn rơi vào trong bếp gây mất vệ sinh và khó xử lý.

Đó là một số loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này.