Sửa bếp gas lửa vàng như thế nào?

Sửa bếp gas lửa vàng rất quan trọng để không gây ảnh hưởng tới việc nấu nướng và vệ sinh dụng cụ nhà bếp, giúp thiết bị hoạt động bình thường. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Nguyên nhân bếp gas bị lửa vàng

 

– Bình gas sắp hết: thường là nguyên nhân chính khiến bếp gas bị lửa vàng. Khi nấu nướng nếu bếp có lửa vàng, bạn nên kiểm tra xem bình gas sắp hết chưa bằng cách lắc nhẹ bình.

– Bình gas có nhiều tạp chất: nếu không phải nguyên nhân bếp gas có lửa vàng là do sắp hết gas thì có thể do bình gas có nhiều tạp chất nên khi nấu nướng cho lửa màu vàng.

 

Sửa bếp gas lửa vàng
Sửa bếp gas lửa vàng

 

– Gas đốt không hết: với những gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt, lượng oxy trong bếp ít sẽ khiến gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, làm lửa chuyển màu vàng, gây lãng phí gas xả ra môi trường và thậm chí gây sự cố cháy nổ.

– Có thức ăn thừa dính ở đáy nồi: một số trường hợp người dùng không chú ý tới dụng cụ nấu nướng, đáy nồi bị dính nước, thức ăn hay dầu mỡ sẽ làm lửa cháy có màu vàng và dễ làm đen đáy nồi.

– Đầu đốt của bếp bị bẩn: khi nấu ăn với ngọn lửa quá lớn hoặc khi chiên xào, chúng ta có thể làm thức ăn, dầu mỡ bắn ra, làm tắc nghẽn đầu đốt, khiến ngọn lửa khi cháy có màu vàng.

 

Cách sửa bếp gas lửa vàng

 

Tùy thuộc nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách sửa bếp gas lửa vàng tương ứng. Cụ thể là:

– Nếu bếp gas lửa vàng do trong bình còn ít gas thì đây là hiện tượng bình thường, không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo lượng gas trong bình chỉ còn sử dụng được trong khoảng 1 – 2 ngày. Vì vậy, người dùng cần chủ động chuẩn bị tiền để thay thế bình gas mới.

 

Sửa bếp gas lửa vàng
Sửa bếp gas lửa vàng

 

– Trường hợp bếp gas lửa đỏ do bình gas có nhiều tạp chất thì lời khuyên là người dùng nên thay đổi sang hãng gas uy tín hơn. Gas Petrolimex là một trong những hãng sản xuất gas uy tín mà người dùng nên lựa chọn.

– Trường hợp do gas đốt không hết thì bạn nên điều chỉnh độ lửa nhỏ lại cho tới khi ngọn lửa có màu xanh. Việc này sẽ đảm bảo cung cấp đủ nhiệt nấu chín thức ăn, tránh hao phí gas và tránh làm đen đáy nồi.

– Với nguyên nhân bếp gas lửa vàng do đáy nồi bị dính nước hoặc thức ăn thừa thì người dùng nên chú ý vệ sinh và lau khô dụng cụ nấu nướng của mình trước khi dùng.

– Nếu nguyên nhân gây ra sự cố là do đầu đốt bị bẩn thì sau khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh đầu đốt bếp gas thật kỹ lưỡng.

Lưu ý: đối với bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic, ngọn lửa đỏ là trạng thái bình thường.

Hy vọng thông tin trên đã giúp người dùng biết cách sửa bếp gas lửa vàng tại nhà. Trong trường hợp không biết cách khắc phục sự cố trên bếp, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.