Cách phân biệt bếp gas chuẩn và bếp gas giả

Bếp gas giả gây ra nhiều nhức nhối cho người tiêu dùng vì sản phẩm này xuất hiện phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong bài viết kỳ này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách phân biệt bếp gas chuẩn và bếp gas giả cho bạn.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn tháo lắp bình gas Hanoi Petro tại nhà

>> Cách vệ sinh bếp gas bằng nguyên liệu thông thường

Các dòng bếp gas giả phổ biến

Trên thị trường hiện nay bạn có thể bắt gặp hai loại bếp gas giả chính đó là:

  • Bếp gas giả được dán tem nhập khẩu từ bếp gas thật sang;
  • Bếp gas làm giả các linh kiện như mặt kính, bộ phận cảm ứng nhiệt, bát chia lửa.
Phân biệt bếp gas chuẩn và bếp gas giả

Bếp gas giả thông thường được lắp ráp từ vỏ của các dòng bếp gas chính hãng và sử dụng các linh kiện chất lượng kém, các sản phẩm này thường không có bộ phận cảm ứng nhiệt nếu kiểm tra.

Khách hàng nếu không tìm hiểu kỹ, chú ý cẩn thận sẽ rất khó để phát hiện được bộ phận cảm ứng nhiệt nên có thể mua phải bếp giả hay bếp không có bộ phận nay. Bếp gas giả khi sử dụng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, tăng cao nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ gây thiệt hại.

Phân biệt bếp gas và bếp gas chuẩn

Nhận biết từ các đặc điểm bên ngoài

Bếp gas chuẩn có phần vỏ bên ngoài được sơn mịn chống gỉ, núm điều chỉnh lửa làm từ nhựa màu, nhỏ, họng gang thường có mạ trắng, xốp chèn dày dặn, chắc chắn. Nếu là sản phẩm bếp gas nhập khẩu chất lượng cao thường sẽ được phủ một lớp sơn tĩnh điện, chất liệu sơn tốt nên có độ bóng và màu sắc đẹp, độ bám khác xa so với các dòng sơn phun thông thường của hàng giả. Bên cạnh đó, bếp gas nhập khẩu chuẩn thường khá nặng vì chất liệu làm bếp từ hợp kim thép chống gỉ và có thể chịu lực tốt.

Bếp gas kém chất lượng thường được các đối tượng làm giả sơn vân thô, núm bật nhựa trắng, to, họng gang sơn đen và nhìn qua có thể thấy không sắc nét, không thật. Ngoài ra, bếp gas giả được rao bán tràn lan trên thị trường với giá thành cực rẻ, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thiếu bảo hành, cơ sở phân phối không có địa chỉ cụ thể, liên lạc qua số điện thoại rất khó,…

Nhận biết từ các linh kiện bếp

Phân biệt bếp gas chuẩn và bếp gas giả

Bếp gas chuẩn có bát chia lửa được làm từ chất liệu đồng hay hợp kim nhôm cao cấp có độ bền tốt, khả năng chịu nhiệt và chống hao mòn tuyệt vời. Các linh kiện bếp chất lượng cao, được bảo hành dài hạn để người sử dụng có thể yên tâm chọn mua.

Bếp gas giả thường dùng mâm chia lửa bằng gang kém chất lượng nên sau một thời gian đun nấu với nhiệt độ cao có thể xảy ra hiện tượng nứt gãy. Xung quanh mâm chia lửa của những dòng sản phẩm này có mạ một lớp bột sáng bóng để thu hút người tiêu dùng nhưng nhanh chóng bong và gỉ sét sau một thời gian sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc phân biết được bếp gas chuẩn và bếp gas giả hiệu quả để từ đó mua được sản phẩm tốt cho gia đình.