Nguyên nhân gây hở van gas và biện pháp xử trí

Hở van gas gây rò rỉ gas là sự cố khá phổ biến khi sử dụng bếp gas. Vậy nguyên nhân gây sự cố này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Đáp án sẽ được suabepgas.com chia sẻ với người dùng ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân, cách sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ

>> Biện pháp xử lý khi bình gas bị cháy

Nguyên nhân gây hở van gas

Van gas là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp gas và bình gas, giúp bếp có thể hoạt động ổn định và an toàn. Việc lựa chọn van gas chính hãng, chất lượng tốt sẽ giúp bếp hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hở van gas gây rò rỉ gas là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng gas, có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Nguyên nhân gây ra sự cố này chủ yếu là do mua nhầm van gas kém chất lượng nên khi sử dụng, chỉ cần vô tình van gas có thể bị gãy, hở cổ van, dẫn tới cháy nổ.

Hở van gas
Hở van gas

Do vậy, để tránh rò rỉ gas do hở van gas, tốt nhất người dùng nên chọn mua van gas ở những địa chỉ uy tín, chọn sản phẩm đến từ hãng sản xuất có tiếng để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Trên thị trường hiện có một số loại van gas được người dùng tin tưởng lựa chọn như van gas Petrolimex, van gas Namilux, van gas Reca, van gas Shell,…

Nếu có điều kiện, người dùng nên mua van gas chụp vì đây là loại van gas được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên rất khó làm giả. Loại van gas này có ưu điểm là tháo lắp nhanh, ngắt gas 2 lần khi đóng van, cung cấp gas ổn định, có tuổi thọ dài lâu và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lưu ý cần nhớ giúp tránh rò rỉ gas

Để tránh nguy cơ rò rỉ gas, người dùng cần lưu ý tới một số vấn đề sau :

– Chọn mua bình gas chất lượng, ở địa chỉ uy tín.

Nên mua van gas chụp để tránh hở van gas
Nên mua van gas chụp để tránh hở van gas

– Thường xuyên kiểm tra bình gas, dây dẫn gas và van gas. Nếu có hiện tượng hở van gas cần nhanh chóng thay thế bằng sản phẩm chất lượng khác.

– Nếu nhà có tủ bếp thì khi đặt bình gas vào không nên đóng kín để kịp thời phát hiện nếu có sự cố rò rỉ gas. Tốt nhất nên đặt bình gas ở nơi thông thoáng, cách bếp gas khoảng 1m.

– Không đặt bình gas nằm nghiêng vì như vậy gas lỏng có thể gây tắc ở đoạn đường ống gas, làm cản trở khí gas lên bếp, gây khó bật bếp, dễ làm rò rỉ gá slorng.

– Khóa van gas ngay sau khi nấu nướng xong, đợi khi lửa tắt hẳn thì khóa bếp.

– Định kỳ thay thế van gas và ống dẫn gas để đảm bảo an toàn.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách phòng tránh được sự cố hở van gas gây rò rỉ gas, đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trong gia đình.