Cách sửa bếp ga lửa đỏ

Học được cách sửa bếp ga lửa đỏ đúng chuẩn sẽ giúp chúng ta có thể ngăn chặn được những sự cố khó lường trên thiết bị nhà bếp này, đảm bảo an toàn khi nấu nướng. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dịch vụ sửa bếp gas tại nhà

>> Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Bếp gas bị lửa đỏ gây ra những hệ lụy gì?

 

Bếp gas là thiết bị nhà bếp phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi thay vì ngọn lửa có màu xanh, chúng ta lại thấy lửa chuyển màu đỏ, tạo muội than. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bếp gas lại có tiếng nổ lép bép khiến người dùng cảm thấy lo lắng về sự an toàn khi sử dụng. Tình trạng này có thể khiến bếp bị bám bẩn, làm giảm tính thẩm mỹ và khiến người dùng tốn nhiều công sức hơn để vệ sinh bếp gas. Do vậy, để đảm bảo sử dụng bếp gas an toàn, người dùng cần tham khảo cách sửa bếp ga lửa đỏ qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

 

Cách sửa bếp ga lửa đỏ
Cách sửa bếp ga lửa đỏ

 

Nguyên nhân và cách sửa bếp ga lửa đỏ

 

Lửa đỏ do gas trong bình sắp hết

 

Một nguyên nhân thường gặp và không gây ra bất cứ nguy hiểm gì đó là bếp cho lửa đỏ do gas trong bình sắp hết. Do đó, khi gặp tình trạng bếp cho lửa đỏ, việc đầu tiên người dùng cần làm chính là kiểm tra lượng gas trong bình, nếu bình gas còn quá ít thì sẽ khiến cho bếp gas có hiện tượng lửa đỏ. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy chúng ta chỉ có thể sử dụng thêm 1 – 2 ngày nữa là hết gas. Do vậy, người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng để đổi gas khi cần thiết, tránh được nguy cơ bếp bị lửa đỏ.

 

Lửa đỏ do gas đốt không hết

 

Các nhà sản xuất bình gas đều thiết kế đường ống dẫn hợp lý để điều hòa giữa lượng gas đầu ra với không khí bên ngoài do gas được nén trong bình. Với thiết kế này, lượng gas cung cấp sẽ được điều chỉnh vừa đủ để phù hợp với môi trường nấu nướng của các hộ gia đình. Nếu môi trường nấu nướng ít oxy, quá trình đốt cháy của gas không đủ thì cũng khiến gas xuất hiện lửa đỏ và bám muội đen ở đáy nồi. Để sửa bếp gas hiệu quả cho sự cố này, người dùng nên điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp để vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng vừa tiết kiệm gas và ngăn chặn nguy cơ lửa đỏ, muội đen.

 

Cách sửa bếp ga lửa đỏ
Cách sửa bếp ga lửa đỏ

 

Để điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp, người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Khóa valve gas cẩn thận.

– Quan sát ống điếu (chỗ chân bệ dẫn gas) người dùng sẽ thấy có 1 lá thép ở bên dưới.

– Xoay lá thép nhẹ nhàng đảm bảo độ rộng của khoảng trống tăng lên, giúp lượng không khí vào bếp  nhiều hơn vì lửa bị đỏ là do thiếu oxy.

– Người dùng thực hiện điều chỉnh từng chút một và thử lại cho đến khi bếp cho ngọn lửa xanh.

Đây là cách sửa bếp ga lửa đỏ rất đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà.

 

Có vật cản trong đường ống dẫn gas

 

Nếu bạn đã thử các biện pháp xử lý trên nhưng vẫn chưa khắc phục được hiện tượng lửa của bếp gas có màu đỏ thì nguyên nhân có thể đến từ tình trạng có vật cản phía bên trong đường ống dẫn gas. Nếu bếp gas của bạn gặp vấn đề này, tốt nhất quý khách nên nhờ tới sự can thiệp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo loại bỏ vật cản an toàn, hiệu quả.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách sửa bếp ga lửa đỏ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi thiết bị nhà bếp của gia đình mình gặp sự cố này. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/