Cách sửa bếp ga không đánh lửa

Nếu không biết cách sửa bếp ga không đánh lửa thì người dùng có thể tự khắc phục hoặc tìm đến những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín như Thành Tâm. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dịch vụ sửa bếp gas tại nhà

>> Sửa chữa bếp ga tại Hà Nội

Sự cố bếp gas không đánh lửa là gì?

Biểu hiện của lỗi bếp gas không đánh lửa là khi bạn vặn núm điều chỉnh khởi động bếp thì lửa không thể cháy lên được. Một biểu hiện khác có thể xuất hiện là khi người dùng khởi động bếp thì thấy có tia lửa điện nhưng lửa của bếp không lên hoặc không thấy có tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa. Nếu bạn thử bật bếp nhiều lần mà tình trạng này vẫn tiếp tục thì chứng tỏ chiếc bếp gas của gia đình bạn đã mắc phải lỗi này.

 

Cách sửa bếp ga không đánh lửa
Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Vì sao đầu đánh lửa bếp ga không hoạt động?

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bếp gas không đánh lửa mà người dùng cần phải tìm hiểu để tìm cách sửa bếp gas chính xác. Những nguyên nhân thường gặp là:

– Chưa mở van bình gas.

– Dây dẫn gas bị bẹp, gập, xoắn hoặc bị chuột cắn làm hở gas, không cung cấp được gas cho bếp nên bếp không đánh lửa.

– Bình gas hết gas.

– Ống dẫn gas có không khí.

– Hết pin, pin lắp sai cực hoặc tiếp xúc giữa 2 đầu pin không tốt.

– Hệ thống đánh lửa của bếp gas gặp trục trặc.

 

Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Dựa vào các nguyên nhân ở trên, người dùng có thể đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả. Ví dụ với trường hợp bình hết gas hay dây dẫn gas có vấn đề, bếp hết pin thì người sử dụng chỉ cần thay bình gas, dây dẫn và cục pin mới cho bếp là được.xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/

 

Cách sửa bếp ga không đánh lửa
Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Còn trong trường hợp bếp gas gặp sự cố do hệ thống đánh lửa thì cách xử lý sẽ phức tạp hơn. Trong thiết kế, hệ thống đánh lửa của bếp gas có hai loại: đánh lửa  IC – sử dụng điện hoặc pin và đánh lửa cơ học – hoạt động bằng cách đập hai đá lửa vào nhau để tạo ra tia lửa điện. Khi nấu nướng, nếu phần đầu đánh lửa bị dầu mỡ và thức ăn thừa bám bẩn thì sẽ làm cho bếp không lên được lửa.Với sự cố này, nếu bếp gas của gia đình bạn sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học thì bạn có thể thay tay vặn, kiểm tra đá đánh lửa có bị mòn hoặc bị bẩn không, nếu có thì vệ sinh hoặc thay thế kịp thời. Với bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa bằng IC, người dùng có thể sửa bếp gas không đánh lửa bằng cách kiểm tra nút bấm, đầu đánh lửa và các nguồn cấp điện để sửa chữa, thay thế kịp thời.

 

Cách sửa bếp ga không đánh lửa ở đâu uy tín?

 

Với những lỗi phát sinh trên bếp gas, thật khó để người dùng có thể tự mình sửa chữa mọi vấn đề trục trặc. Vì vậy, việc tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng bếp gas là vấn đề người dùng cần đặc biệt quan tâm.

Trong các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas hiện nay, Thành Tâm là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn. Không chỉ phục vụ nhu cầu cách sửa bếp ga không đánh lửa, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa chữa mọi vấn đề khác phát sinh trên thiết bị nhà bếp này, giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm giao phó sản phẩm cho chúng tôi.

Không chỉ có dịch vụ sửa chữa với chất lượng tuyệt vời, trung tâm Thành Tâm còn hỗ trợ tư vấn, giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng, đảm bảo sử dụng bếp gas bền bỉ và an toàn. Đặc biệt, mức giá dịch vụ sửa bếp gas của trung tâm luôn ưu đãi trong khu vực, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng hiện nay.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được địa chỉ có cách sửa bếp gas không đánh lửa uy tín cho gia đình mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.