Cách sửa bếp gas đơn giản tại nhà

Chỉ cần biết cách sửa bếp gas với các sự cố thường gặp thì chúng ta có thể đảm bảo giúp thiết bị nhà bếp này luôn hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa tại các trung tâm. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dch v sa bếp gas ti nhà

>> Cách sa bếp ga không đánh la

Cách sửa bếp gas với các lỗi về ngọn lửa

Sửa bếp gas lửa bị phựt

Nguyên nhân chủ yếu của sự cố này là do bộ phận điều chỉnh không khí của bếp chưa được đặt chính xác dẫn đến hiện tượng đường truyền của gas bị nghẹt. Để khắc phục, bạn có thể tự mình thực hiện điều chỉnh lại bộ phận không khí, vị trí họng lửa của bếp gas và vệ sinh sạch sẽ khu vực khe thoát lửa là thiết bị này có thể làm việc bình thường.

 

Cách sửa bếp gas
Cách sửa bếp gas

 

Cách sửa bếp gas không lên lửa

 

Hiện tượng bếp gas không đánh lửa chủ yếu là do hết pin, hỏng IC, lỏng dây cắm điện, chưa mở van gas hoặc dây van gas bị nghẹt. Biện pháp khắc phục khá đơn giản: nếu do hết pin thì quý khách chỉ cần mua pin mới về thay thế là có thể sử dụng như thường. Nhưng nếu do IC bị hỏng thì người dùng cần phải gọi nhân viên lắp đặt hoặc bảo hành của hãng đến để hỗ trợ xử lý kịp thời.Trong trường hợp dây dẫn gas bị nghẹt hoặc hoa sen chia lửa không ăn khớp, khách hàng có thể tự sửa bếp gas bằng cách lắp đặt lại bộ hoa sen cho khớp với bếp là được.

 

Sửa bếp gas bị kẹt chiết áp không điều chỉnh được

 

Với sự cố này, trước tiên bạn cần khóa van gas an toàn trước khi kiểm tra bếp nhằm đảm bảo an toàn, tránh các sự cố phát sinh. Sau đó, người dùng thực hiện tháo mặt kính của bếp, tháo các bộ phận trong chiết áp để kiểm tra, thực hiện vệ sinh các bộ phận của chiết áp, tra mỡ bôi trơn cho các chi tiết của chiết áp rồi lắp lại bộ phận này. Tiếp theo, người dùng thực hiện mở van gas an toàn, kiểm tra chiết áp xem có bị rò gỉ gas không, xem đã điều chỉnh được chưa, nếu mọi thứ điều hoàn hảo thì bạn chỉ cần lắp mặt kính bếp vào và đun nấu bình thường là được.

 

Cách sửa bếp gas
Cách sửa bếp gas

 

Cách sửa bếp gas tắt mà lửa vẫn cháy

 

Với sự cố này, trước tiên người dùng cần thực hiện khóa bình gas, tháo mặt kính bếp, mở chiết áp bên bếp bị hỏng rồi kiểm tra độ đàn hồi của lò xo trong chiết áp. Sau đó, bạn cần kiểm tra và vệ sinh quả đào trong chiết áp (thường do khô mỡ bôi trơn và các chất cặn trong khí gas làm cho quả đào và lò xo đàn hồi bị kẹt, khiến lẫy đàn hồi đóng mở gas không không chính xác). Sau khi vệ sinh xong, người dùng thực hiện tra mỡ bôi trơn trước khi lắp hoàn chỉnh chiết áp vào, mở van gas rồi bật bếp xem bếp đã được chưa và kiểm tra xem chiết áp bếp có bị rò gỉ gas hay không. Cuối cùng, sau khi kiểm tra an toàn bạn chỉ cần lắp kính là có thể sử dụng bếp bình thường.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện theo các cách sửa bếp gas trên đây mà vẫn chưa khắc phục được sự cố trên thiết bị thì quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm hỗ trợ sửa chữa thiết bị kịp thời.xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/